Tin địa phương

Cần Thơ: 46 phạm nhân được đặc xá dịp Quốc khánh 2/9

Trong đợt này, tại 3 Trại tạm giam thuộc Công an thành phố Cần Thơ có 46 phạm nhân được hưởng chính sách khoan hồng.

Thể hiện chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng và Nhà nước, sáng 1/9, Trại Tạm giam số 1, Công an thành phố Cần Thơ đã tổ chức Lễ công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước năm 2025 (đợt 2) cho 18 phạm nhân. Đây là những người đã có quá trình cải tạo, lao động tiến bộ, đủ điều kiện trở về với gia đình và xã hội.

Quang cảnh Lễ công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước năm 2025 (đợt 2) tại Trại Tạm giam số 1, Công an thành phố Cần Thơ

Sau khi công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước, 18 phạm nhân đủ điều kiện đã được trao tận tay giấy chứng nhận đặc xá và căn cước công dân trong niềm xúc động. Đại diện những người được đặc xá đã bày tỏ lòng biết ơn, sự ăn năn và hứa sẽ trở thành công dân có ích cho xã hội.

Đại tá Trần Hoàng Độ - Phó Giám đốc Công an thành phố Cần Thơ, Thủ trưởng cơ quan Thi hành án hình sự Công an thành phố Cần Thơ nhấn mạnh, đặc xá là sự khoan hồng đặc biệt của Nhà nước, thể hiện truyền thống nhân đạo của dân tộc Việt Nam đối với người bị kết án phạt tù, đồng thời khuyến khích người bị kết án đang chấp hành án phạt tù ăn năn hối cải, tích cực học tập, lao động, cải tạo để hưởng chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng, Nhà nước, trở về sống lương thiện, có ích cho gia đình và xã hội.

Đối với những phạm nhân được đặc xá, sau hôm nay, sẽ là một trang mới làm lại cuộc đời, để bù đắp cho gia đình, người thân sau bao năm tháng mỏi mòn chờ đợi.

Đại tá Trần Hoàng Độ phát biểu

Đại tá Trần Hoàng Độ đề nghị các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội, doanh nghiệp, cá nhân và thân nhân các gia đình có người được đặc xá trở về hãy dang rộng vòng tay, không kỳ thị, tạo điều kiện thuận lợi để những người được đặc xá nhanh chóng tái hòa nhập cộng đồng, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Các phạm nhân nhận Giấy chứng nhận đặc xá và Căn cước công dân

Trong đợt này, tại 3 Trại tạm giam thuộc Công an thành phố Cần Thơ có 46 phạm nhân được hưởng chính sách khoan hồng. Trong đó, có 18 phạm nhân tại Trại Tạm giam số 1; 21 phạm nhân tại Trại tạm giam số 2 và 7 phạm nhân tại Trại tạm giam số 3.

Tác giả: Tấn Phong

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP