Giới trẻ

Bé trai làm văn kể kỷ niệm 'suýt mất mạng' của mình, cô giáo đọc xong ôm bụng cười ngặt nghẽo

Trên thực tế, cậu bé không gặp phải tình huống nguy hiểm nào cả, thế nhưng, cậu chuyện mà cậu bé kể lại trong bài văn của mình lại trở nên đặc biệt chỉ vì tư duy quá đỗi sáng tạo.

Những bài văn của học sinh tiểu học luôn khiến phụ huynh và giáo viên phải đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Bởi lẽ, những lời văn của các em học trò này không chỉ chân thật và còn đầy sự ngây ngô.

Không những vậy, thông qua những bài văn này, người lớn thêm phần thấu hiểu những suy nghĩ non nớt của trẻ thơ để từ đó điều chỉnh lời nói, hành động phù hợp với các con trong đời sống hằng ngày.

Cư dân mạng Trung Quốc từng rất thích thú và liên tục chia sẻ hình ảnh một bài văn của một học sinh tiểu học khi em này viết bài văn kể về kỷ niệm "thoát chết" của mình. Trên thực tế, cậu bé không gặp phải tình huống nguy hiểm nào cả, thế nhưng, cậu chuyện mà cậu bé kể lại trong bài văn của mình lại trở nên đặc biệt chỉ vì tư duy quá đỗi sáng tạo.

Bài văn của cậu bé tiểu học khiến dân tình được phen cười ngất

Bài văn được cậu bé trình bày như sau:

"Thời thơ ấu,

Hồi còn nhỏ, em nhìn thấy bố đun nước vặt lông gà, em hỏi bố làm gì vậy? Bố nói: Bố đang làm sạch gà để lát thịt ăn. Mấy ngày hôm sau, khi Tết cận kề, em lại thấy người trong làng tắm rửa sạch sẽ cho lợn, làm trụi lông rồi mổ. Em hỏi mẹ: Người ta làm gì vậy? Mẹ nói họ mổ lợn, làm sạch lông để ăn thịt đón Tết.

Tối hôm sau nữa, bố mẹ đun nước nóng để tắm cho em. Thế nhưng dù bố mẹ tát đến mấy cái cũng không thể nào nhấc em lên, ấn vào chậu tắm được".

Qua lời văn của cậu bé có thể hiểu rằng, khi cậu bé thấy các loài gia cầm và gia súc trước khi làm thịt đều được làm sạch sẽ, cậu đã hoảng sợ và nghĩ rằng nếu mình tắm, cũng sẽ bị... làm thịt. Do đó, dù bị bố mẹ trách mắng, cậu bé vẫn nhất quyết ngồi lỳ tại chỗ, không bước vào chậu tắm.

Sau khi đọc bài văn này, cô giáo cũng được trận cười vật vã. Trí tưởng tượng của cậu bé thực sự vượt xa suy nghĩ của giáo viên.

Bài văn của cậu bé ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội cũng đã khiến cư dân mạng được một phen dở khóc dở cười. Bên cạnh đó, cư dân mạng cũng tò mò, không biết rằng, bố mẹ cậu bé sẽ thuyết phục cậu thế nào để dễ dàng đưa cậu bé đi tắm.

Có thể thấy, trẻ em dù non nớt, ngây thơ nhưng luôn có suy nghĩ của riêng mình. Thậm chí, nhiều đứa trẻ còn có sức tưởng tượng vượt ngoài tầm suy nghĩ của người lớn. Do đó, trong đời sống hằng ngày, bố mẹ cần thường xuyên trò chuyện cùng con, giải đáp những thắc mắc của con để tránh những hiểu lầm không đáng có.

Tác giả: Phương Linh

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP