Giáo dục

Bé gái lớp 1 bị cô giáo đánh vì… không làm xong bài kiểm tra

Không làm xong bài kiểm tra cuối kỳ, bé gái lớp 1 đã bị cô giáo dùng thước đánh vào đùi và bắp tay gây bầm tím.

Ngày 24/5, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Đức Thuần - Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Văn Tám (thị trấn Ea Pốk, huyện Cư M'gar, Đắk Lắk) xác nhận nhà trường đang vào cuộc xử lý vụ việc một giáo viên của trường dùng thước đánh một học sinh lớp 1.

Cô giáo thừa nhận dùng thước đánh học sinh lớp 1 vì không hoàn thành bài kiểm tra (Ảnh: Chụp màn hình).

Theo ông Thuần, bước đầu nhà trường xác định vào chiều hôm qua (23/5), tại lớp 1B diễn ra buổi kiểm tra cuối kỳ, thời điểm này em H.T.R bị đau bụng nhưng lại không nói cho cô giáo chủ nhiệm là cô Đ.T.X biết và em không hoàn thành bài kiểm tra.

"Khi cô X. hỏi thì em H.T.R cũng không nói gì cả, cô giáo do áp lực nên đã dùng thước đánh em này và cụ thể chi tiết vụ việc ra sao nhà trường đang tiến hành làm rõ", ông Thuận cho hay.

Cũng theo Hiệu trường Tiểu học Lê Văn Tám, trong sáng nay 24/5, Phòng GD-ĐT huyện đã về trường làm việc với sự tham dự của phụ huynh học sinh. Tại đây, cô giáo X. đã xin lỗi học sinh cùng phụ huynh và rút kinh nghiệm sâu sắc từ vụ việc.

"Gia đình học sinh cũng chấp nhận lời xin lỗi của cô giáo và bỏ qua mọi việc. Quan điểm của trường trong vụ việc sai đến đâu phải nhận lỗi ở đó và sẽ xem xét xử lý theo quy định. Đây cũng là bài học không chỉ cho cô X. mà cho toàn thể giáo viên nhà trường", ông Thuần nhấn mạnh.

Trước đó, vào chiều tối 23/5, mẹ của em H.T.R đã đăng tải lên mạng xã hội hình ảnh con gái bị bầm tím do cô giáo đánh, kèm theo sự bức xúc của gia đình khi con mình chỉ vì không hoàn thành bài kiểm tra đã bị giáo viên đánh.

Ngay sau khi bài viết đăng tải đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng, nhiều người bày tỏ thái độ không bằng lòng trước cách hành xử của cô giáo đối với một học sinh còn quá nhỏ.

Tuy nhiên, sau khi đăng tải được vài giờ thì người mẹ đã gỡ bài đăng trên mạng xã hội.

Một lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện cho biết ngay sau khi nắm bắt thông tin vụ việc, phía Phòng đã xuống làm việc cùng nhà trường và hiện vụ việc cơ bản đã ổn định, đi vào nề nếp.

"Tại buổi làm việc, phụ huynh cũng vui vẻ chia sẻ, bỏ qua cho giáo viên này. Hiện trường đã tạm đình chỉ nữ giáo viên này một tuần và đang cho làm giải trình", vị lãnh đạo này thông tin.

Hiện vụ việc đã được báo cáo đến UBND thị trấn Ea Pốk và UBND huyện Cư M'gar.

Tác giả: Thúy Diễm

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP