Du lịch

5 quán ăn ngon hấp dẫn người có thú ăn đêm ở Hà Nội

Đồ ăn ngon bán "xuyên đêm" là những điểm chung của quán ăn ngon này tại Hà Nội.

Bún ốc Hàng Khoai

Từ lâu bún ốc Hàng Khoai đã trở thành địa chỉ ăn đêm quen thuộc của tín đồ ẩm thực Hà Nội. Lý do bởi ở Thủ đô, rất khó tìm được một quán ốc bán đêm, chưa kể quán ấy theo nhiều người nhận xét là "ăn rất được".

Quán bún ốc này theo trường phái thập cẩm với ốc, giò, thịt bò và trứng vịt lộn. Theo nhận xét của một số tín đồ ẩm thực sành miệng thì ốc ở đây dẫu ăn vào đêm cũng tươi, rau sống đầy đủ, giò nấm hương ngon, nước dùng khá cay nhưng đậm đà, có độ chua, cay vừa vặn nên bát bún rất vừa miệng, ít phải nêm nếm.

Bát bún ốc Hàng Khoai nóng hổi

Cháo sườn sụn chợ Đồng Xuân

Nói đến quán ăn đêm mạn quanh phố cổ, nhất định không thể thiếu được quán cháo sườn sụn chợ Đồng Xuân. Quán bắt đầu bán từ tầm đầu giờ chiều nhưng giờ đông khách nhất là tầm 8, 9 giờ tối trở đi.

Điểm cộng cho cháo ở đây là sự đầy đặn và đúng chất cháo sườn. Những miếng sườn sụn lẫn trong bát cháo giòn giòn sần sật, dày thịt rất đã miệng.

Cháo sườn chợ Đồng Xuân được đựng trong một chiếc bát tô cỡ nhỡ, nóng hôi hổi. Thoạt nhìn tô cháo không quá lớn, nhưng có ăn mới thấy nó thừa đầy đặn để khiến phải no nê.. Một suất đầy đủ sẽ gồm cháo sườn ăn kèm cùng quẩy và ruốc đủ khiến bạn ấm bụng khi đêm về.

Phở gánh Hàng Chiếu

Phở - món ăn gắn liền với mọi thế hệ người Hà Nội. Người ta có thể ăn phở bất cứ lúc nào từ sáng sớm đến tối khuya.

Người ăn vẫn tấp nập dù đã là đêm muộn

Nhưng phở đêm lại không nhiều nơi bán, thế nên từ lâu phở gánh Hàng Chiếu vẫn luôn là điểm ăn đêm hoặc ăn sáng tinh mơ quen thuộc của nhiều người.

Nước dùng thơm, bò mềm, quả thực bát phở gánh Hàng Chiếu đủ khiến người ta tỉnh táo hẳn từ thìa nước dùng đầu tiên.

Xôi Yến Nguyễn Hữu Huân

Nói đến quán ăn đêm trong phố cổ mà không nhắc đến xôi Yến trên phố Nguyễn Hữu Huân thì thật "thiếu sót". Đơn giản bởi đây là một trong những tụ điểm ăn đêm thuộc hàng "có số, có má" nhất Hà Nội.

Điểm đầu tiên phải thích ở xôi Yến là bát xôi cực ngon mắt với siêu nhiều đồ kèm, từ trứng, thịt, lạp xưởng, ruốc, pate, gà. Thứ gì cũng có và thứ gì cũng chất.

Bát xôi thật "ngon mắt"

Vị trí trung tâm, đồ ăn đầy đặn đi kèm với việc giá xôi Yến không hề rẻ, một suất xôi ở đây tùy lựa chọn có thể lên tới trên 50 ngàn là chuyện bình thường.

Xôi Lộc Tạ Quang Bửu

Xôi của quán là kiểu xôi trắng truyền thống, chỉ đồ nếp lên thành xôi trắng ăn kèm với các loại chả, thịt, trứng, lạp xưởng, gà xào nấm xá xíu với mức giá 35 ngàn/ bát xôi thập cẩm đầy tú hụ đủ để no căng bụng. Một suất xôi ở đây ngoài xôi và đồ ăn sẽ kèm theo đu đủ xanh thái sợi và rau thơm để chống ngán. Ngoài xôi thì ở đây còn bán thêm bánh mì nữa.

Tác giả: PV

Nguồn tin: petrotimes.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP