Giới trẻ

Xúc động trước hình ảnh cụ bà shipper U70 bất chấp nắng mưa

Nhiều người khi nhìn thấy hình ảnh cụ bà tóc bạc vẫn chăm chỉ giao hàng đã đặt câu hỏi người thân con cháu của cụ bà đâu?

Đoạn video ghi lại hình ảnh một bà cụ với cái lưng còng, tóc hoa râm đang ship đồ đến tay khách hàng, sau đó đứng đếm tiền lẻ đang được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Nhiều người đã vô cùng xúc động trước hình ảnh mưu sinh này, nhiều người còn vô cùng ngạc nhiên mà đặt ra cậu hỏi: Vậy người thân, con cháu của cụ đâu?

Người phụ nữ trong đoạn clip là bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh (65 tuổi), sống tại một nhà trọ trên đường Nguyễn Bá Giao (quận Bình Thạnh, TPHCM). Thực chất, do bản thân bà không muốn làm phiền con phiền cháu nên cụ bà quyết định ở 1 mình và tự đi làm trang trải.

Hằng ngày, bà đi làm từ 8h, khoảng 20h mới về nhà, thu nhập tròm trèm 200-300.000 đồng/ngày (chưa trừ các chi phí xăng xe, ăn uống,…). Mỗi tháng, sau khi trả 1,6 triệu đồng tiền nhà trọ, bà Ánh chỉ còn một khoản tằn tiện lo sinh hoạt.

Bà Ánh chia sẻ đã làm shipper hơn 20 năm. Trước đó, bà có quán nhỏ bán bột chiên tại cư xá Nguyễn Văn Đậu (quận Bình Thạnh). Vì buôn bán ế ẩm, bà bỏ nghề chiên bột để chạy xe ôm, những năm gần đây đăng ký làm tài xế giao hàng.

Ở tuổi đáng lẽ đã được nghỉ ngơi, an hưởng nhưng bà Ánh vẫn bươn bả mưu sinh mỗi ngày.

Đối với bà, tài sản mình tự làm ra mới là đáng quý. Tài sản lớn nhất hiện tại của bà Ánh là chiếc xe máy cà tàng đã cùng bà "chinh chiến" trên nhiều dặm đường.

Tác giả: Trầm Phương

Nguồn tin: kienthuc.net.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP