Theo báo cáo của UBND xã Cái Nước, vụ việc xảy ra vào khoảng 10h sáng ngày 8/8. Anh Trần Đô Anh (26 tuổi, ở xã Phú Mỹ, tỉnh Cà Mau) điều khiển xe tải, với trọng lượng khoảng 15 tấn, chiều cao khoảng 3m đi từ cầu Đầm Cùng và rẽ vào tuyến đường Chợ Đầm Cùng. Khi đi qua cổng chào, thùng xe đã vướng vào thanh ngang, làm toàn bộ cổng chào đổ sập.
![]() |
Hiện trạng cổng trào bị đổ sập |
Vụ tai nạn đã gây ra tình trạng ùn ứ giao thông nghiêm trọng. Nhiều ô tô không thể đi qua, còn xe máy cũng gặp khó khăn khi di chuyển do cổng chào đổ chắn ngang đường.
Ngay sau sự việc, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để rào chắn, đảm bảo an toàn cho người dân. Làm việc với cơ quan chức năng, tài xế Trần Đô Anh cho biết, đây là tai nạn ngoài ý muốn và đã cam kết sẽ chịu mọi chi phí dọn dẹp, sửa chữa và khắc phục hậu quả.
![]() |
Xe tải gây ra vụ việc cũng bị hư hại một phần |
Cổng chào bị sập được xây dựng từ năm 2018 và là cổng chào của xã Trần Thới, huyện Cái Nước cũ. Hiện trạng cổng chào bị gãy nhiều đoạn tiềm ẩn nguy hiểm cho người đi đường.
Đại diện UBND xã Cái Nước cho biết, đã chỉ đạo bộ phận chuyên môn đánh giá mức độ thiệt hại để tiến hành sửa chữa.
Nguồn tin: Báo VOV