Trong nước

Vụ nữ chuyên viên tố bị Viện trưởng VKSND Trảng Bàng sờ soạng: Ông Phi nhận sai, xin lỗi

Theo Viện trưởng Trí, trong trường hợp này, nếu ông Tạ Hoàng Phi không thừa nhận sai mà ngoan cố thì sẽ bị xem xét khởi tố.

Sự việc chị P.T.V.V. (26 tuổi, chuyên viên đang làm việc tại VKSND thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh) tố bị ông Tạ Hoàng Phi (Viện trưởng VKSND thị xã Trảng Bàng) sờ soạng, "đụng chạm vùng nhạy cảm", gây xôn xao dư luận hồi đầu tháng 12/2021.

Hôm nay, Tuổi trẻ online cho hay, tại hội nghị triển khai công tác ngành kiểm sát năm 2022 tại Viện KSND TP.HCM, Viện trưởng Viện KSND tối cao Lê Minh Trí cho biết viện trưởng Trảng Bàng đã nhận sai và xin lỗi.

Theo Tuổi trẻ, ông Trí nói, lúc đầu ông Phi không nhận mình sai. Thế nhưng, sau khi Viện trưởng tối cao yêu cầu chuyển hồ sơ sang cho Bộ Công an điều tra, giao Vụ 2 Viện KSND tối cao phối hợp điều tra thì ông Phi đã có đơn gửi gấp cho viện trưởng tối cao thừa nhận sai và xin lỗi.

Trong đó, ông Phi thừa nhận có ăn nhậu dẫn đến mất kiểm soát hành vi.

Theo Viện trưởng Trí, trong trường hợp này, nếu ông Tạ Hoàng Phi không thừa nhận sai mà ngoan cố thì sẽ bị xem xét khởi tố. "Cán bộ hư hỏng như thế dù do ăn nhậu vào, có tí nghiệp vụ mà đòi đối phó với cả ngành", ông Trí khẳng định.

Chị V. trước đó kể trên tờ Người lao động, tối 19/10/2021, ông Phi cùng với một số người ăn uống tại cơ quan, chị tham gia một lát rồi về phòng công vụ nghỉ ngơi. Ông Phi sau đó nhờ chị giúp một chuyện rồi than nhức đầu, nhờ "bắt gió". Ông Phi có đụng chạm vào vùng nhạy cảm trên cơ thể chị. Chỉ khi chị dọa tự cắn lưỡi chết thì vị này mới dừng lại, chị chạy được ra khỏi phòng.

"Nghĩ tình nghĩa chú cháu (V. gọi ông P. bằng chú - PV) nên tôi giúp. Được khoảng 5 phút, thì tôi xin về phòng thì ông P. có những cử chỉ thiếu chuẩn mực đòi cho quan hệ tình dục. Tôi đã ra sức chống cự, năn nỉ gần 10 phút nhưng ông P. vẫn có hành vi cưỡng ép, khống chế tôi đòi quan hệ tình dục", báo Thanh niên dẫn lời kể của chị V.

Theo tờ Sài Gòn giải phóng, vị Viện trưởng VKSND thị xã Trảng Bàng còn liên lạc qua điện thoại bảo chị V. không được nói sự việc cho ai biết. Sau đó, ông Phi tiếp tục gọi chị V. vào nói: "Chuyện tối qua rất bình thường ngoài xã hội, sống để bụng, chết mang theo".

Chị V. kể trên báo Thanh niên online, trong lúc bị ông Viện trưởng khống chế sàm sỡ, chị đã dùng điện thoại ghi âm làm bằng chứng. Đoạn ghi âm được chị gửi đến các cơ quan chức năng.

(Tổng hợp)

Tác giả: T.Tú

Nguồn tin: Doanh nghiệp & Tiếp thị

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP