Xã hội

Vụ nam sinh bị hành hung ở Quảng Bình: Nạn nhân không biết người đánh là ai

Một nam sinh bị nhóm bạn dùng thanh gỗ đánh liên tiếp vào đầu đang điều trị vết thương tại bệnh viện. Phụ huynh của em rất bức xúc và đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm.

Sáng nay (14/3), em Đặng C.T, 16 tuổi, ở xã Yên Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình tiếp tục nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Minh Hóa với tâm lý hoang mang, lo sợ. Em T. vừa bị nhóm thanh niên dùng thanh gỗ đánh liên tiếp vào đầu và lưng. Nạn nhân T. vừa được chụp X- Quang để các bác sĩ xem xét vết thương, ở phần lưng vẫn còn nhiều vết thâm tím do bị đánh bằng gậy. Hành vi bạo lực này được đăng tải trên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc.

Em Đ.C. T. đang là học sinh lớp 9 Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình

Nạn nhân Đặng C.T kể lại sự việc, chiều 11/3, sau khi đến trường, em có ghé nhà người thân ở thị trấn Quy Đạt, huyện Minh Hóa để chơi thì có một nhóm người tiến đến đe dọa. Tiếp đó, nhóm người này đã lao đến tát, đá vào mặt em, dùng thanh gỗ đánh liên tiếp vào đầu và lưng, sau khi đánh xong thì bỏ đi. Lúc bị đánh, T. chỉ biết ôm đầu chịu trận, không dám phản kháng hay bỏ chạy, những người bạn chứng kiến sự việc cũng không dám can ngăn.

Em Đặng C.T lo lắng: “Lúc đó em đi tập văn nghệ về, em ghé nhà chú để chơi, khoảng 20 phút sau thì có 1 nhóm thanh niên vào hỏi tên em phải Thành không rồi lao vào đập em rồi cầm que gậy đập. Sau đó có người thấy thì chúng nó dọn hiện trường rồi nhảy lên xe chạy mất.”

Bước đầu tìm hiểu được biết, nhóm người đánh T. còn trong độ tuổi học sinh, sống tại huyện Minh Hoá. Ông Đặng Duy Tân, 62 tuổi, ông nội của em T. rất bức xúc trước những gì đã xảy ra với cháu mình. T. là con út trong gia đình, bố mẹ đi làm ăn xa nên em được ông nội nuôi nấng, chăm sóc. Ông Đặng Duy Tân xót xa khi biết nhóm thanh niên đánh cháu mình quá dã man. Bố cháu vừa mổ tim nên gia đình không dám kể, còn mẹ cháu sau khi biết chuyện cũng đang đón xe về quê.

“Tôi muốn pháp luật vào cuộc xử lý đúng người đúng tội, bởi vì cháu tôi không phải là đứa ngỗ ngược, cháu nó chỉ có ăn học không phá phách gì. Trên đường cháu về nhà thì vào chơi với các bạn thì nhóm đó kéo vào đánh đập. Tôi hỏi cháu có xích mích gì không thì cháu bảo không xích mích, không biết người đập là người nào. Còn có cả clip đó mà tôi không dám xem hết, tôi không dám nhìn nữa”- ông Đặng Duy Tân nói.

Em T. đang điều trị tại bệnh viện.

Thầy giáo Trần Lê Nam, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình cho biết, em T. là học sinh của trường, học lực trung bình khá, ở trường là người hiền lành, không phá phách. Nhóm đánh T. không phải là học sinh trong trường, một số là học sinh trên địa bàn, có em đã bỏ học. Phía nhà trường cũng đã đến bệnh viện thăm hỏi, động viên, giúp em ổn định tâm lý, tập trung điều trị để sớm quay trở lại học tập.

“Nhà trường có Tổ tư vấn tâm lý rồi cũng thông báo với Giáo viên Chủ nhiệm ổn định tâm lý cho học sinh. Nhà trường cũng gọi điện hỏi thăm thường xuyên, xuống bệnh viện thăm em. Em khẳng định là em không hề quen biết 1 ai trong nhóm đánh em. Ở trường em T. cũng không có biểu hiện nghịch ngợm, phá phách.”- thầy giáo Trần Lê Nam nói.

Được biết, sau khi xảy ra vụ việc, gia đình của 1 số em trong nhóm hành hung em T. đã đến xin lỗi gia đình nạn nhân. Hiện nay, Công an thị trấn Quy Đạt, huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình đã triệu tập những người có hành vi liên quan vụ hành hung này để có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật./.

Tác giả: Thanh Hiếu

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP