Tin địa phương

Vinh danh 62 tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Ngày 23.5, Thành ủy Cần Thơ tổ chức Hội nghị sơ kết hai năm triển khai thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị (Khóa XIII) về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05/2016 của Bộ Chính trị (Khóa XII) “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy - Chủ tịch HĐND TP. Cần Thơ Phạm Văn Hiểu phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy - Chủ tịch HĐND TP. Cần Thơ Phạm Văn Hiểu nhấn mạnh, qua hai năm triển khai thực hiện Kết luận số 01, việc học tập, làm theo tấm gương Bác trong toàn Đảng bộ TP ngày càng đi vào thực chất, dần trở thành ý thức tự giác, trách nhiệm của mỗi tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị và cán bộ, đảng viên, lan tỏa tích cực đến các tầng lớp Nhân dân. Đặc biệt là có sự chuyển biến rõ nét từ “học tập” sang “làm theo” tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện các nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị chung của Đảng bộ thành phố.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về nâng cao tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ hằng năm trong toàn Đảng bộ là việc làm thường xuyên và liên tục, tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức trong đội ngũ cán bộ, đảng viên về ý thức trách nhiệm, khát vọng cống hiến cho sự phát triển của thành phố. Qua đó, xuất hiện nhiều tấm gương tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến, đáng được ghi nhận, tôn vinh và nhân rộng.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Tuy nhiên,bên cạnh những kết quả đạt được, Phó Bí thư Thường trực TP cũng thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế đã được nêu qua đánh giá kết quả hai năm triển khai thực hiện Kết luận số 01.

Theo đó, để tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu rộng về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực đề nghị các quận, huyện ủy và đảng ủy trực thuộc Thành ủy, bí thư cấp ủy, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Kết luận số 01. Tiếp tục quan tâm, kịp thời phát hiện, nhân rộng những cách làm hay, thiết thực, hiệu quả, phù hợp với đặc điểm, tình hình của từng địa phương, đơn vị. Cùng với đó, đưa việc “học tập”, “làm theo” tấm gương Bác trở thành việc làm thường xuyên, tự giác, nề nếp ở chi bộ, đảng bộ, gắn với thực hiện đồng bộ các nhóm giải pháp xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị. Kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

Bên cạnh đó, Ban Tuyên giáo các cấp phải chủ động, sáng tạo, nghiên cứu đề xuất, nhân rộng những cách làm hay, hiệu quả, phù hợp với thực tiễn từng địa phương. Theo dõi, tổng hợp tình hình tư tưởng, nhất là những vấn đề về đạo đức, lối sống nổi cộm, gây bức xúc trong dư luận, kịp thời báo cáo, kiến nghị với cấp ủy về phương hướng, nhiệm vụ, nội dung, biện pháp giải quyết. Đồng thời, kịp thời phát hiện, cổ vũ, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến từ các hoạt động thực tiễn của địa phương, nhất là những tấm gương sáng trong cộng đồng dân cư, ở các cơ quan, đơn vị để thúc đẩy các phong trào thi đua ở các địa phương và trong từng lĩnh vực…

Tại hội nghị này, TP đã trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho một tập thể; 31 tập thể và 30 cá nhân được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tác giả: Vũ Châu

Nguồn tin: daibieunhandan.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP