Trong nước

Vị trí trưởng phòng của "hot girl" Quỳnh Anh để lại ở sở Xây dựng Thanh Hóa giờ ra sao?

Ai đang giữ chức trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản tại sở Xây dựng Thanh Hóa - vị trí bà Trần Vũ Quỳnh Anh để lại do bị phát hiện được bổ nhiệm khi “nâng đỡ không trong sáng”.

Theo nguồn tin của PV Báo Người Đưa Tin, đến thời điểm hiện tại, chức vụ Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản sở Xây dựng Thanh Hóa đã có người đảm nhiệm.

Người được bổ nhiệm vào vị trí này là ông Nguyễn Mạnh Tuấn. Trước khi được bổ nhiệm chức Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản, ông Tuấn giữ chức Trưởng phòng Phát triển đô thị tại sở Xây dựng Thanh Hóa.

Theo nguồn tin này, ông Nguyễn Mạnh Tuấn được bổ nhiệm vào vị trí Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản sở Xây dựng Thanh Hóa hơn một năm nay.

Trước đó, trao đổi với PV, ông Đào Vũ Việt, Giám đốc sở Xây dựng Thanh Hóa cũng xác nhận thông tin trên.

Bà Trần Vũ Quỳnh Anh bị phát hiện được bổ nhiệm không đúng quy đinh khi đang làm việc tại sở xây dựng Thanh Hóa.

Trong một thông tin khác có liên quan, ngày 31/3, ông Nguyễn Xuân Thủy, Giám đốc sở Nội vụ Thanh Hóa cho biết, sở này đã có văn bản báo cáo xin chủ trương gửi UBND tỉnh và được tỉnh chấp thuận quy hoạch cho ông Ngô Văn Tuấn – cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa bị cách chức do có nhiều sai phạm trong quá trình làm Giám đốc Sở Xây dựng quay trở lại sở này công tác.

Trong giai đoạn từ tháng 10/2010 - 11/2015, khi đó là Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa, ông Tuấn đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác tổ chức, cán bộ. Đặc biệt, ông Tuấn đã “nâng đỡ không trong sáng” cấp dưới từ nhân viên tạp vụ được bổ nhiệm “thần tốc” lên trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản.

Với những sai phạm trên, ông Tuấn bị Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng. Tiếp đó, ông Ngô Văn Tuấn bị Thủ tướng Chính phủ cách chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2016-2021.

Ông Ngô Văn Tuấn người bị kỷ luật cách hết chức vụ trong Đảng và chính quyền do sai phạm thời kỳ giữ chức Giám đốc sở Xây dựng Thanh Hóa vừa được dự kiến bổ nhiệm làm Chánh văn phòng sở này.

Ngày 24/1/2018, HĐND tỉnh Thanh Hóa đã triệu tập cuộc họp bất thường tiến hành miễn nhiệm tư cách đại biểu HĐND tỉnh Thanh Hóa đối với ông này.

Sau đó, ông Tuấn được bố trí giữ chức Tổ trưởng tổ giúp việc của Ban chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở. Đây là ban kiêm nhiệm do Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa làm trưởng ban.

Được biết, sau khi trở về sở Xây dựng Thanh Hóa công tác, ông Ngô Văn Tuấn dự kiến sẽ được bổ nhiệm vào chức danh Chánh văn phòng.

Bà Trần Vũ Quỳnh Anh (SN 1986), ở phường Phú Sơn, TP Thanh Hóa. Trong khoảng thời gian 5 năm từ một cán bộ hợp đồng Trung tâm kiểm định chất lượng của sở Xây dựng Thanh Hóa (không qua thi tuyển) đã được bổ nhiệm làm Phó rồi Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản, sở Xây dựng Thanh Hóa (10/2015).

Tuy nhiên, sau khi nhậm chức Trưởng phòng được 1 năm, ngày 20/9/2016, nữ cán bộ này xin thôi việc. Sau đó, Giám đốc sở Xây dựng Thanh Hóa ký quyết định cho thôi việc đối với bà Quỳnh Anh.

Từ đó tới nay, nữ trưởng phòng thăng tiến “thần tốc” tuổi 30 “mất tích” cùng hồ sơ công chức của bà này. Tại địa phương có nhiều tin đồn về việc bà này sở hữu khối tài sản lớn như biệt thự, xe sang... Tuy nhiên, thông tin trên vẫn chưa được kiểm chứng.

Kết luận thanh tra cho thấy việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh giữ chức Phó phòng rồi Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản thuộc sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa, đã có nhiều sai sót. Thanh tra tỉnh Thanh Hóa cũng chỉ ra nhiều sai phạm trong việc quy hoạch chức danh lãnh đạo sở, cử đi học cao cấp lý luận chính trị và quy trình kết nạp, quản lý đảng viên đối với bà Quỳnh Anh...

Tác giả: Xuân Chinh

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP