Thể thao

Vì sao tuyển Hàn Quốc không thể chiêu mộ HLV Park Hang Seo?

Khả năng HLV Park Hang Seo dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc vào lúc này gần như chắc chắn không thể trở thành hiện thực.

HLV Park Hang Seo được tiến cử dẫn dắt tuyển Hàn Quốc.

Tại Asian Cup 2023, đội tuyển Hàn Quốc thi đấu không thành khi bị Jordan loại ở vòng bán kết. Sau thất bại khó nuốt trôi này, người hâm mộ Hàn Quốc mong muốn KFA sa thải HLV Jurgen Klinsmann ngay lập tức.

Thị trưởng thành phố Daegu của Hàn Quốc là ông Hong Jun-pyo đề nghị KFA nên bổ nhiệm HLV Park Hang Seo thay ông Jurgen Klinsmann dẫn dắt tuyển Hàn Quốc vì mức lương không quá cao và đây là nhà cầm quân có tài.

Tuy nhiên, khả năng HLV Park Hang Seo dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc ngay lúc này gần như chắc chắn không thể trở thành hiện thực. Lý do là nếu sa thải HLV Klinsmann, KFA sẽ phải bồi thường số tiền rất lớn lên đến 10 tỷ won (tương đương khoảng 183 tỷ đồng).

Hiện tại, hơn 1 năm sau khi chia tay tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo chưa chính thức cầm quân ở đội bóng nào. Cách đây ít ngày, ông vừa đảm nhiệm vị trí cố vấn cho câu lạc bộ Bắc Ninh, đội bóng hạng Nhì của Việt Nam.

Bắc Ninh FC đang nhận được nhiều chú ý trong làng bóng đá Việt Nam khi chi đậm để có được HLV Park Hang Seo với cam kết, cấp 10 triệu USD mỗi năm để giúp đội bóng vận hành.

Bắc Ninh FC sẽ thi đấu hạng Nhì 2024 dưới sự dẫn dắt của cựu HLV Sông Lam Nghệ An Ngô Quang Trường và vừa chiêu mộ một loạt cái tên có tiếng của bóng đá Việt Nam như thủ môn Minh Nhựt, tiền vệ Lê Sỹ Minh, hậu vệ trẻ Nguyễn Ngọc Thắng, hậu vệ Quang Tình và tiền vệ Đào Nhật Minh.

Tác giả: Đại Lượng

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP