Trong nước

Tổng thống Nga Putin kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Việt Nam

Đúng 23h45 phút tối 20/6, chiếc chuyên cơ chở Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cất cánh rời sân bay Nội Bài để lên đường trở về nước, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Việt Nam theo lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tiễn Tổng thống và đoàn tại sân bay có: Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung; Phó Thủ tướng, Chủ tịch Phân ban Việt Nam trong Ủy ban liên chính phủ Việt Nam-Nga về hợp tác kinh tế-thương mại và khoa học-kỹ thuật Trần Hồng Hà; Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lê Khánh Hải; Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng; Đại sứ Việt Nam tại Nga Đặng Minh Khôi...

Trước khi ra chuyên cơ, tại sảnh VIP A, Tổng thống Putin đã có phát biểu với báo giới về chuyến thăm

Đây là lần thứ 5 Tổng thống Putin thăm Việt Nam.

Trong 20 tiếng đồng hồ tại Việt Nam, Tổng thống Putin và đoàn đã có lịch làm việc dày đặc, với nhiều hoạt động quan trọng.

Chuyên cơ Il-96-300PU chở nhà lãnh đạo Nga cất cánh, kết thúc chuyến thăm Việt Nam.

Trong chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam, Tổng thống Nga Putin đã hội đàm với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Tô Lâm, hội kiến với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.

Người đứng đầu Điện Kremlin cũng viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đặt hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ. Trong buổi chiều 20/2, Tổng thống Vladimir Putin cùng Chủ tịch nước Tô Lâm đã gặp gỡ cựu sinh viên Việt Nam từng tốt nghiệp tại các trường đại học của Liên Xô và Nga.

Trong bầu không khí thân tình và hữu nghị, hai bên đã trao đổi sâu rộng về nhiều nội dung và phương hướng thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Nga trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế - thương mại, khoa học - công nghệ và nhân văn. Hai bên cũng đã thảo luận về nhiều vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm trên tinh thần tin cậy.

Hai bên cũng đã ra Tuyên bố chung về làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện trên cơ sở thành tựu 30 năm thực hiện Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nga.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Việt Nam và Liên bang Nga ký kết 11 văn kiện hợp tác ở nhiều lĩnh vực.

Tác giả: PV

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP