Ngày 26-1, lực lượng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường Công an TP Cần Thơ đã tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất mì Tân Thành tọa lạc 180/14 đường 30/4 (phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều) do ông Huỳnh Hữu Lộc (34 tuổi), đại diện quản lý cơ sở do chủ sản xuất đi vắng.
|
Số mì tươi được pha tẩm, chứa hàn the được lực lượng Công an phát hiện. |
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở có hành vi pha trộn chất hàn the vào nguyên liệu sản xuất mì tươi. Ông Lộc thừa nhận, việc cho hàn the vào mì để mì dai hơn và bảo quản được lâu hơn.
Theo ngành chức năng, đây là loại chất có thể gây ngộ độc cấp và mãn tính, gây trầm cảm, làm tổn thương thận, rối loạn chức năng… và không loại trừ khả năng gây ung thư nên bị nghiêm cấm.
Lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản, niêm phong 10 tấn mì sợi thành phẩm và hơn 10 thùng dung dịch đã pha trộn chất hàn the để tiếp tục điều tra làm rõ.
Tác giả: Quốc Khánh
Nguồn tin: Báo Công an nhân dân