Giải trí

Tài tử Jo In-sung góp hàng trăm nghìn USD xây trường ở Tanzania

Nam diễn viên "Chuyện tình Bali" Jo In-sung đã quyên góp 500 triệu won (khoảng 433.000 USD) để xây dựng một trường học ở Tanzania.

Quỹ từ thiện Miral Welfare Foundation có trụ sở ở Seoul vừa tiết lộ về một khoản tiền lớn mà Jo In-sung đã quyên góp cho việc xây trường tại Tanzania, nhân dịp sinh nhật lần thứ 40 nam diễn viên. Số tiền được sử dụng để xây dựng trường Singida New Vision School ở miền trung Tanzania vào năm 2018.

Ngôi trường Singida New Vision School được xây tại Tanzania năm 2018. Nguồn: Miral Welfare Foundation/Yonhap

Singida được cho là một trong những khu vực thiệt thòi nhất ở quốc gia châu Phi này, nơi hầu hết trẻ em sớm phải lao động do thiếu cơ sở hạ tầng xã hội và cơ sở giáo dục. Nhưng nhờ sự đóng góp của nam diễn viên "Chuyện tình Bali", 351 học sinh hiện đang học tại ba lớp mẫu giáo và năm lớp tiểu học.

Năm 2019, nam diễn viên nổi tiếng của Hàn Quốc đã đến thăm trường và trồng một cây bàng trong sân chơi cùng các học sinh. Quỹ từ thiện này trích lời Jo In-sung: "Cây bàng là thường mọc nghiêng và cung cấp nhiều bóng râm. Tôi hy vọng cái cây sẽ trở thành một nơi nghỉ ngơi mát mẻ và thoải mái cho lũ trẻ".

Nam diễn viên Jo In-sung gặp gỡ học sinh tại ngôi trường. Nguồn: Miral Welfare Foundation/Yonhap

Quỹ từ thiện Miral bày tỏ sự cảm kích với nghĩa cử của Jo In-sung và cho biết: "Từng phải làm việc thay vì đi học, những đứa trẻ đã được trở lại đúng nơi chúng thuộc về và đang mơ về tương lai tươi sáng của bản thân".

Sinh năm 1981, Jo In-sung là một diễn viên quen mặt với khán giả Việt Nam, qua những bộ phim như "Cổ điển" (2003), "Chuyện tình Bali" (2004), "Song hoa điếm" (2008), "Gió đông năm ấy" (2013), "Chỉ có thể là yêu" (2014)./.

Tác giả: Nam Anh

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP