Pháp luật

Phá băng trộm chó 'khét tiếng' gây náo loạn ở Quảng Bình

Đây là băng nhóm trộm chó hoạt động liên xã ở huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) có tính phức tạp, manh động, gây mất an ninh trật tự tại địa phương và bức xúc trong nhân dân.

Ngày 19-5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) - cho biết đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Đào Hữu Lợi (SN 1997) và Lê Văn Hải (SN 1987, đều trú tại thôn Tuy Lộc, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy) về hành vi trộm cắp tài sản.

2 đối tượng trộm chó là Đào Hữu Lợi và Lê Văn Hải

Thời gian qua Công an huyện Lệ Thủy liên tục nhận được tin báo của nhiều người dân ở khu vực các xã Hoa Thủy, Sơn Thủy, Phú Thủy và thị trấn Nông trường Lệ Ninh của huyện Lệ Thủy diễn ra tình trạng trộm chó gây nhức nhối ngay tại địa phương, Công an huyện này đã xác lập chuyên án mang bí số 421C để điều tra, xử lý.

Sau một thời gian kiên trì theo dõi, khoảng 1 giờ 15 ngày 9-5, các trinh sát Công an huyện Lệ Thủy đã phát hiện ổ nhóm trộm chó xuất hiện tại nhà Dương Công Ninh (SN 1978, trú ở thôn Mai Thượng, xã Mai Thủy, huyện Lệ Thủy) khi có 2 đối tượng là Đào Hữu Lợi, Lê Văn Hải đang có hành vi mua bán chó.

Tại hiện trường, Công an thu giữ được 2 bao tải màu đỏ, bên trong có 5 con chó với trọng lượng khoảng 66kg.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận số chó trên do Đào Hữu Lợi và Lê Văn Hải trộm cắp trên địa bàn xã Sơn Thủy, Hoa Thủy và thị trấn Lệ Ninh (huyện Lệ Thủy) chở đến nhà của Dương Công Ninh để tiêu thụ.

Đây là ổ nhóm hoạt động lưu động liên xã có tính phức tạp, manh động, gây mất an ninh trật tự tại địa phương và bức xúc trong nhân dân.

Mỗi khi đêm xuống, 2 đối tượng lấy dụng cụ đi trộm chó rồi lái xe máy đi dọc các tuyến đường, vào khu dân cư để tìm chó thả rông, dùng kích điện khống chế, câu vợt chó bỏ vào bao. Khi bắt trộm được chó, nhóm quay về, gọi điện thoại trước cho Dương Công Ninh để tiêu thụ.

Hiện Công an huyện Lệ Thủy đang tiếp tục đấu tranh, mở rộng và lập hồ sơ xử lý các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Tác giả: HOÀNG PHÚC

Nguồn tin: Báo Người Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP