Xã hội

Nhói lòng cặp vợ chồng gặp tai nạn tử vong khi đi xe máy từ TP.HCM về quê

Kinh tế khó khăn, vợ chồng anh Trữ đã đi xe máy từ TP.HCM về quê ăn Tết nhưng không may gặp tai nạn tử vong thương tâm.

Ngày 25/1, thông tin từ xã Phổ Cường, TX Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, vợ chồng anh Nguyễn Văn Trữ (37 tuổi) và chị Trần Thị Thảo (34 tuổi, xã Phổ Cường, TX. Đức Phổ, Quảng Ngãi) gặp tai nạn tử vong khi đi xe máy từ TP.HCM về quê đón Tết.

Trước khi đi xe máy từ TP.HCM về quê, chiều 22/1, anh chị đưa con gái lớn 9 tuổi đến gửi người thân đưa về quê bằng xe khách, vợ chồng anh đi xe máy về sau.

Ngày 23/1, khi vợ chồng anh Trữ chạy trên quốc lộ 1A, qua địa bàn phường Bùi Thị Xuân (TP.Quy Nhơn, Bình Định) thì va chạm với xe đầu kéo. Cú va chạm khiến anh chị tử vong. Anh chị qua đời để lại 2 con nhỏ 9 tuổi và 5 tuổi.

Chiều hôm qua (24/1), người thân và dân làng ở quê đã tổ chức mai táng cho vợ chồng anh Trữ và chị Thảo. Nhiều người đã rơi nước mắt khi hai bé thơ Ng. Tr. Th. M. (9 tuổi) và Ng. Tr. Th. Ng. (5 tuổi) đội khăn tang đứng trước linh cữu của cha mẹ.

Cuộc sống ở quê khó khăn nên anh Trữ và chị Thảo vào TP.HCM mưu sinh từ 7 năm trước. Anh Trữ làm thuê bên xưởng cơ khí. Chị Thảo làm công nhân may.

Người thân của vợ chồng anh Trữ, chị Thảo đau xót trước sự ra đi của anh chị. Ảnh: Trang Thy.

Năm nay, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, thu nhập của vợ chồng anh chị càng khó khăn hơn. Chính vì thế, vợ chồng anh Trữ quyết định về quê bằng xe máy với hy vọng được sum họp cùng gia đình, người thân ở quê dịp Tết. Nhưng không ngờ…

Ngồi bần thần bên linh cửu của con, ông Trần Nhẫn (63 tuổi, cha của chị Thảo) nghẹn ngào cho biết, vợ chồng anh Trữ, chị Thảo phải bôn ba đất khách để làm việc, mỗi năm chỉ về quê một lần dịp Tết.

Mấy ngày trước tụi nó điện về bảo dịch bệnh Covid - 19 khiến việc làm ăn khó khăn nên về quê bằng xe máy cho đỡ tốn kém. Khi nhận được điện thoại báo vợ chồng nó bị tai nạn, tôi rụng rời chân tay. Tôi cùng vài người bà con thuê xe vào Bình Định đưa vợ chồng nó về.

"Cứ mong đến Tết tụi nó về vui cửa vui nhà. Không ngờ hai vợ chồng nó lại vắn số như vậy...!", ông Trần Nhẫn (63 tuổi, cha của chị Thảo) nghẹn ngào.

Câu chuyện về quê đón Tết bằng xe máy đầy bất hạnh của vợ chồng anh Trữ khiến nhiều người nhói lòng, lo lắng.

Thương xót bởi vì cái cảnh nghèo khó nên vợ chồng anh Trữ mới quyết định đi xe máy, vượt quãng đường hơn 800km từ TP.HCM để về Quảng Ngãi. Nhưng cũng lo lắng vì sẽ còn rất nhiều, rất nhiều người là công nhân, người lao động nghèo cũng sẽ chạy xe máy về quê đón Tết. Đi xe máy về quê, chi phí sẽ giảm nhưng đầy rủi ro, bất trắc.

Vậy có nên chạy xe máy vượt hàng trăm cây số để về quê đón Tết cùng gia đình? Nếu đi xe máy thì đi cách nào cho an toàn?

Tác giả: Quang Phương

Nguồn tin: atgt.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP