Xã hội

Nghệ An: Phát hiện quả bom nặng 1,3 tấn trong vườn nhà dân

Quả bom dài 2,5 mét, đường kính 0,7 mét, nặng 1,3 tấn và còn nguyên thuốc nổ vừa được phát hiện ở trong vườn một nhà dân.

Phát hiện quả bom nặng 1,3 tấn trong vườn nhà.

Tối ngày 4/3, trao đổi với PV, đại diện UBND xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện một quả bom nặng khoảng 1,3 tấn.

Theo đó, quả bom được phát hiện vào sáng nay ngày 4/3, tại vườn nhà ông Nguyễn Văn Phanh, thuộc Bản Bà, xã Hữu Kiệm. Trước đo ông Phanh đã thuê máy múc về để múc đất trong vườn lên làm móng xây nhà. Đến khoảng 10h sáng nay khi máy múc sâu xuống lòng đất khoảng 2 mét thì phát hiện một quả bom.

Ngay sau đó ông Phanh đã báo cáo lên chính quyền địa phương. Nhận được tin báo, ban chỉ huy quân sự huyện Kỳ Sơn đã tức tốc có mặt tại hiện trường, tiến hành đào và kiểm tra chủng loại, phiên hiệu của quả bom.

Thông tin từ ban chỉ huy quân sự huyện Kỳ Sơn cho biết, qua kiểm tra, quả bom dài khoảng 2,5 mét, đường kính 0,7m, nặng 1,3 tấn và còn nguyên thuốc nổ. Đây là một trong những loại bom có khối lượng lớn được Mỹ sử dụng trong thời kỳ chiến tranh. Vì quả bom rất lớn, nên lực lượng chức năng đang khảo sát địa điểm để tiến hành tiêu hủy.

Vị lãnh đạo xã Hữu Kiệm cho biết thêm, đây là quả bom lớn nhất còn sót lại từ chiến tranh được phát hiện trên địa bàn huyện. Để kích nổ quả bom này, phải đảm bảo trong bán kính 2 km không có người.

Hiện quả bom chuẩn bị được đưa về xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn để tổ chức hủy nổ.

Tác giả: Anh Hách

Nguồn tin: Theo Đời sống Plus/GĐVN

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP