Xã hội

Một người tử vong sau 3 tháng bị chó dại cắn

Tỉnh Quảng Bình vừa ghi nhận 1 trường hợp tử vong do mắc bệnh dại. Trường hợp này bị chó dại cắn cách đây 3 tháng nhưng không xử lý vết thương, không tiêm vaccine phòng bệnh dại.

Lúc 15 giờ ngày 13/8, chị Hồ Thị Tâm, ở bản Xà Khía, xã Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình đến Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy thăm khám trong tình trạng nhức đầu, sốt, đau bụng và mệt mỏi. Đến 22 giờ cùng ngày, bệnh nhân trở nặng nên được chuyển lên Bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân này bị bệnh dại, đến ngày 14/8 người này đã tử vong.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình điều tra dịch tễ bệnh dại tại bản Xà Khía, xã Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình cử đoàn công tác trực tiếp đến bản Xà Khía tiến hành điều tra dịch tễ về ca bệnh. Người nhà nạn nhân kể lại, cách đây 3 tháng, chị Tâm bị chó nhà cắn bị vết thương nông ở gót chân trái, chảy máu ít. Trong vòng 3 tháng nay, bệnh nhân sống khỏe và không có biểu hiện gì bất thường. Chị Tâm cũng không đi tiêm vaccine phòng bệnh dại.

Được biết, đầu tháng 8 vừa qua, tại xã Thanh Thạch, huyện Tuyên Hoá, tỉnh Quảng Bình cũng đã ghi nhận 1 trường hợp 62 tuổi tử vong sau 3 tháng bị chó dại cắn, không tiêm vaccine phòng bệnh.

Ông Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đề nghị các địa phương phối hợp với cơ quan chức năng xử lý kịp thời những tình huống cần thiết, không để người dân tử vong do bệnh dại: “Liên quan đến việc xuất hiện bệnh dại, đề nghị ngành nông nghiệp và tất cả các địa phương trong huyện, trong tỉnh tiếp tục cảnh báo phòng chống bệnh dại trên động vật nuôi. Có cảnh báo trong việc chăn nuôi, tiêm phòng chặt chẽ chứ rất nguy hiểm, hiện nay nắng nóng nên phát sinh ra bệnh dại này”./.

Tác giả: Thanh Hiếu

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP