Giải trí

“Minari” dành 6 đề cử quan trọng giải Oscar lần thứ 93

Bộ phim Hàn Quốc đang gây chú ý “Minari” tiếp tục được kỳ vọng khi được đề cử đến 6 giải thưởng quan trọng của giải Oscar.

“Minari” dành đến 6 đề cử cho các hạng mục quan trọng tại giải Oscar. Ảnh nguồn: Xinhua.

Các ứng cử viên của các hạng mục danh giá tại lễ trao giải Oscar lần thứ 93 đã được công bố. Đáng chú ý, bộ phim xoay quanh câu chuyện gia đình Hàn Quốc “Minari” gây bất ngờ khi nhận đến 6 đề cử quan trọng bao gồm “Hình ảnh phim đẹp nhất”, “Đạo diễn xuất sắc nhất”, “Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất”, “Nam diễn viên chính xuất sắc nhất”, “Kịch bản gốc hay nhất” cùng “Nhạc phim hay nhất”.

Nhiều dự đoán “Minari” sẽ đạt doanh thu lớn khi chính thức công chiếu vào tháng 4 tới đây. Ảnh nguồn: Xinhua.

Theo một số nhà phê bình phim, “Minari” là đối thủ nặng ký, đặc biệt là ở 2 hạng mục “Đạo diễn xuất sắc nhất” cùng với “Kịch bản gốc hay nhất”. Bên cạnh đó, “Minari” cũng có cuộc cạnh tranh quyết liệt ở hạng mục “Nhạc phim hay nhất” với 2 ứng cử viên khác là “Da 5 Bloods” và “Soul”.

Nếu đoạt giải, đây sẽ là bộ phim Hàn Quốc đầu tiên ghi dấu ấn khi dành được nhiều giải thưởng danh giá tại Oscar, sau thành công mà bộ phim “Ký sinh trùng” (Parasite) từng đạt được vào năm 2019.

“Minari” (Khát vọng đổi đời), một bộ phim của đạo diễn Lee Issac Chung nói về câu chuyện muốn đổi đời của gia đình người Hàn Quốc. Nội dung đề cập đến nhân vật chính là Jacob Yi (do Steven Yeun thủ vai) - người đàn ông có hoài bão tìm kiếm cuộc sống trong mơ trên đất Mỹ.

Để thực hiện mục tiêu của mình, Jacob Yi cùng gia đình chuyển đến vùng ngoại ô Arkansas (Mỹ) để khởi nghiệp. Tại đây, Jacob Yi phải đứng trước lựa chọn đánh đổi nhiều thứ, trong đó có những người thân gia đình...

Phim cũng sẽ chính thức ra mắt chính thức vào ngày 2.4 tới đây tại Việt Nam, trước khi lễ trao giải Oscar được tổ chức ngày 25.4.

Tác giả: TUẤN ĐẠT

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP