Thể thao

Man City từng định chi 860 triệu đôla để tậu Messi năm 2017

Trước khi Barca gia hạn với Messi cuối năm 2017, Man City từng định chi 860 triệu đôla để mua về.

Man City đàm phán mua Messi hồi tháng 10/2017, thời điểm siêu sao Argentina còn có mức phí giải phóng hợp đồng là 285 triệu đôla, tờ El Mundo tiết lộ.

Bên cạnh mức phí giải phóng hợp đồng, đội bóng Anh còn hứa hẹn thu nhập sau thuế trong năm mùa giải 285 triệu cho Messi và khoản thưởng 57 triệu cho bố của danh thủ, ông Jorge, người đóng vai trò môi giới. Nếu tính thêm thuế, Man City sẽ phải bỏ ra tổng cộng khoảng 860 triệu để có được Messi.

Pep và Messi chưa bao giờ tái hợp sau giai đoạn hoàng kim 2008-2012. Ảnh: Reuters

Thời điểm cuối năm 2017 cũng là lúc Messi thực sự cân nhắc về việc rời Barca, El Mundo cho biết thêm. Do cuộc khủng hoảng chính trị tại xứ Catalonia, Barca có nguy cơ bị gạt khỏi La Liga. Tuy nhiên, sau cùng, Messi quyết định ở lại và gia hạn hợp đồng tới năm 2021.

Hợp đồng của Messi hiện có mức lương sau thuế khoảng 40 triệu đôla mỗi mùa, bằng hai phần ba so với đề nghị của Man City. M10 cũng có quyền gia hạn thêm một mùa giải với điều kiện tương đương.

Tuy nheien, HLV đương nhiệm của Man City và cũng là thầy cũ của Messi, Pep Guardiola bác bỏ thông tin của El Mundo. Ông nói: ''Khi rời Barca, đến Bayern và sau đó là Man City, tôi chưa bao giờ yêu cầu mua Messi. Tôi biết cậu ấy quan trọng như thế nào với Barca, và tôi từng nói một nghìn lần rằng muốn cậu ấy ở lại Barca''.

Tác giả: Thanh Quý

Nguồn tin: Báo VnExpress

  Từ khóa: khổng lồ , đề nghị , man city , Barca , Messi

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP