Tin địa phương

Kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm tại TP Cần Thơ

Ngày 28-4, Ðoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) TP Cần Thơ kiểm tra tại Công ty TNHH phân phối Hưng Mỹ Ngọc (390/14 khu vực Bình Nhựt, phường Long Hòa) và Nhà hàng Hoa Sứ. Ông Châu Ngọc Tâm, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Cần Thơ, làm trưởng đoàn.

Đoàn kiểm tra tại kho Công ty TNHH phân phối Hưng Mỹ Ngọc.

Qua kiểm tra hồ sơ và thực tế, Công ty xuất trình giấy đăng ký kinh doanh, kho sạch sẽ, khang trang, hàng hóa xếp đặt ngăn nắp, gọn gàng... Tuy nhiên, Công ty chưa xuất trình được hồ sơ khám sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức ATTP. Ðoàn đã nhắc nhở và yêu cầu bổ sung. Kiểm tra thực tế tại Nhà hàng Hoa Sứ, Ðoàn đã test nhanh tại chỗ các thực phẩm: bún, mực tươi, chả cá, dưa ngó sen. Kết quả đều âm tính. Tuy nhiên, Nhà hàng chưa thực hiện đầy đủ, đúng quy định về chế độ kiểm

thực 3 bước.

Ông Châu Ngọc Tâm cho biết: Ðây là hoạt động nằm trong Tháng hành động vì ATTP do Trung ương phát động. Tháng hành động diễn ra từ 15-4 đến 15-5-2022 với chủ đề “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”. Tại TP Cần Thơ, Tháng hành động có 2 hoạt động chính là tổ chức chiến dịch truyền thông bảo đảm ATTP và tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành từ thành phố đến xã, phường, thị trấn.

Tác giả: H.HOA

Nguồn tin: Báo Cần thơ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP