Thế giới

Hộp đêm Thổ Nhĩ Kỳ chìm trong biển lửa, ít nhất 29 người chết

Ít nhất 29 người đã thiệt mạng trong vụ cháy nhấn chìm hộp đêm Masquerade tại thủ đô Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ hôm 2/4 (giờ địa phương).

Reuters đưa tin, ngọn lửa bùng phát lúc 12h47 ngày 2/4 (giờ địa phương), với những cột khói đen dày đặc bốc lên từ hộp đêm nằm ở tầng hầm của khu chung cư Gayrettepe tại thủ đô Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Đài truyền hình CNN cho biết các vật liệu dạng sợi đã bốc cháy sau một vụ nổ xảy ra trong quá trình cải tạo cách âm và thiết kế hộp đêm. Đáng chú ý, hộp đêm này chỉ có một lối ra duy nhất, khiến hầu hết những người bị mắc kẹt bên trong tử vong vì ngạt khói.

Theo Reuters, ngọn lửa đã lan nhanh từ khu vực tầng hầm tới tầng 3 của tòa nhà chung cư có kết cấu 16 tầng, khiến ít nhất 29 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Lực lượng cứu hỏa tìm kiếm các nạn nhân mắc kẹt trong tòa nhà. Ảnh: Reuters

Hình ảnh do truyền thông ghi lại cho thấy lực lượng cứu hỏa đang nỗ lực dập lửa tại khu vực lối vào của hộp đêm, trong khi nhân viên y tế đưa nạn nhân lên xe cứu thương. Khu vực lối vào hộp đêm đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Văn phòng thống đốc thành phố Istanbul cho biết ngọn lửa bùng phát trong quá trình thi công tầng 1 và tầng 2 dưới lòng đất, nơi có hộp đêm. Trong khi đó, Thị trưởng Istanbul Ekrem Imamoglu xác nhận tòa nhà rằng không có đơn xin cấp phép cải tạo hoặc xây dựng tại địa điểm này.

Website của hộp đêm Masquerade trước đó đăng tải thông báo sẽ đóng cửa từ 10/3 đến 10/4 để "phục vụ việc cải tạo thiết kế mới". Được biết, hộp đêm này có sức chứa tới 4.000 người.

Trong tuyên bố mới nhất, Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Ali Yerlikaya cho biết: “Một cuộc điều tra đã được mở về vụ hỏa hoạn ở Gayrettepe”. Hiện, 8 người đã bị bắt giữ để phục vụ cuộc điều tra.

Tác giả: An Nhiên

Nguồn tin: Báo Công an Nhân dân

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP