Thể thao

HLV Vũ Quang Bảo: “Cần Thơ không nợ nần Hải Phòng”

HLV trưởng đội bóng Tây đô tuyên bố Cần Thơ sẽ “chiến” với 200% sức lực vì đội bóng này không chịu ơn huệ, nợ nần đội đầu bảng Hải Phòng.

Rộ tin đồn Cần Thơ “giúp” Hải Phòng đua vô địch

Mối quan hệ gần gũi giữa Cần Thơ và đội dẫn đầu V-League Hải Phòng đã gây ra nhiều điều tế nhị trước cuộc đọ sức ở Tây đô. Làng bóng và dư luận đang đoán già, đoán non rằng Cần Thơ- đội bóng gần như hết động lực phấn đấu ở chặng cuối V.League- sẽ chơi không hết sức khi tiếp đón “ân nhân” mùa trước là Hải Phòng. Nói chính xác, Cần Thơ bị nghi "đủn đít" Hải Phòng trong cuộc đua đến chức vô địch.

Ông Bảo "khoằm" tuyên bố Cần Thơ đá vì danh dự trước đội dẫn đầu Hải Phòng

Thế nhưng, trước mối hồ nghi của dư luận, HLV trưởng Cần Thơ Vũ Quang Bảo đã khảng khái tuyên bố Cần Thơ không nợ nần gì đội bóng đất Cảng. Ông Bảo nói: “Chúng tôi không nợ nần gì Hải Phòng. Chẳng có chuyện ân oán và Cần Thơ không ân oán với ai cả. Chúng tôi sẽ đá vì danh dự đội bóng, vì người hâm mộ Tây đô. Tôi có thể khẳng định chắc chắn như vậy”.

Ông Bảo nhìn nhận, mối nghi ngờ Cần Thơ “buông” cho Hải Phòng vô tình tạo ra sức ép lớn cho đội bóng của ông. Tuy nhiên, đội bóng xứ Tây đô xác định, đây là trận cầu quan trọng nên Cần Thơ sẽ chơi bằng hết sức lực, thậm chí là 200% khả năng để chứng minh chẳng có ân huệ, nợ nần giữa đội bóng Tây đô và Hải Phòng. “Cần Thơ xác định đá nghiêm túc trước người hâm mộ và Đảng bộ, nhân dân thành phố”, ông Bảo tuyên bố chắc nịch.

Trên thực tế, nếu chơi đúng sức và không lỏng chân, Cần Thơ hoàn toàn có thể trở thành kẻ chọc gậy bánh xe đối với Hải Phòng. Bởi con người và chuyên môn của đội bóng do HLV Vũ Quang Bảo dẫn dắt không hề kém cạnh so với đội dẫn đầu V-League. Tuy vậy, mối giao hảo gần gũi từ việc trao đổi, chuyển nhượng cầu thủ hay tình thế Cần Thơ đã có 99,99% tránh được suất đá play-off đã đặt đội bóng này vào thế bị nghi ngờ, không chơi đúng sức trước người quen Hải Phòng.

Có chút thất thế cho Cần Thơ, bởi đội trưởng Trần Chí Công vừa bị Ban kỷ luật phạt treo giò 5 trận. Trung vệ này tỏ ra bất phục với án phạt của Ban kỷ luật, nhưng án phạt là không thể thay đổi. Vì vậy, HLV Vũ Quang Bảo ngoài việc truyền tinh thần để học trò đá bằng 200% sức lực, HLV người xứ Nghệ cũng phải tìm cách bịt lỗ rò hàng phòng ngự do Chí Công bỏ lại. Điều chắc chắn là trận này, Hải Phòng sẽ không bỏ bộ đôi ngoại binh Fagan- Stevens khỏi đội hình, giống như điều bất ngờ đã xảy ra ở trận đấu mùa trước.

Tác giả bài viết: Hoàng Khúc

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP