Kinh tế

Giá lợn hơi tại miền Bắc tăng 1.000 - 2.000 đồng/kg

Giá lợn hơi ngày 13/1 tăng rải rác ở cả ba miền, trong đó tại khu vực miền Bắc tăng 1.000 - 2.000 đồng/kg.

Dự báo nhu cầu về thịt lợn dịp tết không cao. Ảnh: Diệu Hoa

Theo đó, tại khu vực miền Bắc giá lợn hơi dao động trong khoảng 49.000 - 53.000 đồng/kg, giá thu mua điều chỉnh tăng ở một vài nơi với mức tăng 1.000 - 2.000 đồng/kg.

Cụ thể, sau khi tăng nhẹ một giá, thương lái tại Yên Bái, Nam Định và Vĩnh Phúc đang cùng thu mua tại mức 50.000 đồng/kg. Tỉnh Thái Nguyên cũng điều chỉnh tăng 2.000 đồng/kg, lên 51.000 đồng/kg...

Tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên, thị trường lợn hơi cũng điều chỉnh tăng theo xu hướng thị trường và giá thu mua đang dao động trong khoảng 48.000 - 50.000 đồng/kg. Cụ thể, thương lái tại tỉnh Khánh Hòa hiện đang thu mua lợn hơi với giá 49.000 đồng/kg, tăng nhẹ 1.000 đồng/kg. Tương tự, sau khi tăng 2.000 đồng/kg, tỉnh Quảng Nam điều chỉnh giao dịch lên mốc 50.000 đồng/kg, ngang bằng với tỉnh Thanh Hóa, cao nhất khu vực.

Tại miền Nam, một số địa phương chứng kiến giá thu mua tăng nhẹ so với ngày hôm qua và dao động trong khoảng 48.000 - 51.000 đồng/kg.

Hiện tại, các tỉnh Tiền Giang và Tây Ninh cùng tăng nhẹ 1.000 đồng/kg, lần lượt thu mua với giá 49.000 đồng/kg và 50.000 đồng/kg. Thương lái tại tỉnh Đồng Nai tiếp tục giao dịch với giá cao nhất khu vực là 51.000 đồng/kg.

Đại diện Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai nhận định, nhu cầu thị trường về thịt lợn dường như đang ở ngưỡng "không thể tăng nữa", nên dự báo cung sẽ tăng mạnh đến Tết Nguyên đán là rất khó xảy ra.

Theo bảng giá bán lẻ tại một số cửa hàng, giá thịt lợn bán lẻ dao động từ 75.000 - 180.000 đồng/kg. Theo đó, giá thịt đùi 80.000 đồng/kg, cốt lết 90.000 đồng/kg, nạc dăm 110.000 đồng/kg, sườn già 120.000 đồng/kg, ba chỉ 125.000 đồng/kg, ba chỉ rút sườn 150.000 đồng/kg, sườn non 180.000 đồng/kg.../.

Tác giả: Diệu Hoa

Nguồn tin: thoibaotaichinhvietnam.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP