Kinh tế

Ế hàng, nông dân Trung Quốc diễn thời trang làm từ rau quả

Không cần sàn diễn thời trang Paris, các nông dân Trung Quốc tự tạo ra sàn diễn của mình để bán rau.

Một cảnh diễn trong video của nhóm nông dân. (Ảnh cắt từ clip)

Một “show thời trang” với “người mẫu” là những nông dân Trung Quốc mặc váy áo làm từ rau và các loại nông sản đang trở thành câu chuyện gây hào hứng cho cư dân mạng nước này.

Trong đoạn phim ghi hình ở huyện Chenxi, tỉnh Hồ Nam, bốn phụ nữ mặc trang phục và phụ kiện làm từ nông sản trình diễn catwalk trên con đường đất, trong nền nhạc và bối cảnh thôn quên.

Video bắt đầu bằng cảnh một phụ nữ cầm chiếc loa sừng lớn và tuyên bố: “Hãy chào đón những bông hoa làng của chúng ta trên sân khấu rực rỡ”.

Sau đó, nhóm phụ nữ bước đi tự tin về phía camera, với váy làm từ rau, phụ kiện là quang gánh, mướp và cà tím.

Họ có vẻ đã học được một số mẹo trình diễn catwalk, như thể hiện nét mặt lạnh lùng, không nhìn thẳng vào máy quay và hơi hất đầu khi tiếp cận camera.

Buổi trình diễn dài 1 phút là cách những phụ nữ này nghĩ ra để thu hút người mua nông sản.

Nhóm phụ nữ biểu diễn trang phục tự chế. (Ảnh cắt từ clip)

Video do một phụ nữ họ Xu quay và đưa lên tài khoản Douyin, một ứng dụng tương tự như TikTok “Người đi đầu là mẹ chồng tôi. Tôi đi thứ ba. Tất cả chúng tôi đều là người một nhà”, Xu nói trong phần giới thiệu về video.

“Chúng tôi làm váy bằng rau và mũ bằng những gì tìm được ở vườn xung quanh”, Xu nói.

Người phụ nữ này cho biết bà hy vọng đoạn phim “có thể giúp cuộc sống của mình tốt hơn”.

“Những loại rau hữu cơ của chúng tôi không được tiêu thụ tốt lắm. Nên tôi nghĩ dùng tài khoản Douyin của mình để quảng bá nông sản”, Xu nói.

Trên Douyin, nhiều người khen nhóm phụ nữ này dễ thương và bình luận rằng những sự kiện thời trang nổi tiếng thế giới có khi cũng phải cạnh tranh với họ.

Xu là một trong hàng ngàn nông dân Trung Quốc đã biết cách sử dụng mạng xã hội.

Trong những năm qua, những clip chủ đề cuộc sống nông thôn trở nên phổ biến trên các nền tảng trực tuyến. Lý Tử Thất trở thành một trong những ngôi sao nổi tiếng nhất trên mạng xã hội Trung Quốc nhờ những đoạn phim nói về phong cách sống ở vùng thôn quê.

Tác giả: Bình Giang

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP