Pháp luật

Đường dây ma tuý của hai mẹ con bị lộ vì sở hữu hàng loạt bất động sản

Đối tượng Thanh sở hữu nhiều bất động sản giá trị cao bất minh tại mặt tiền đường Lê Duẩn, Huỳnh Thúc Kháng, Nguyễn Trường Tộ, Ông Ích Khiêm…

Ngày 18/3, Công an quận Hải Châu, Tp.Đà Nẵng, thực hiện truy bắt Phan Tuấn Phúc (40 tuổi) và mẹ ruột là Trần Thị Thanh (60 tuổi), cùng ngụ phường Hải Châu.

Theo cơ quan công an, Phúc từng được đưa đi học tập và cai nghiện tại Trung tâm Giáo dục - dạy nghề 05-06, thuộc Sở LĐTB&XH Tp.Đà Nẵng).

Thời gian qua, mẹ con Phúc nằm trong diện theo dõi của các trinh sát.

Bên cạnh đó, bà Thanh là người có nhiều biểu hiện bất minh về kinh tế liên quan đến việc mua bán trái phép chất ma túy.

Quá trình giám sát, công an xác định ngoài căn nhà 3 tầng và một số căn nhà cấp 4 liền kề tại kiệt 572 đường Ông Ích Khiêm, Thanh còn sở hữu nhiều bất động sản giá trị cao tại mặt tiền đường Lê Duẩn, Huỳnh Thúc Kháng, Nguyễn Trường Tộ.

Địa điểm chính Thanh và con trai sử dụng làm nơi buôn bán ma túy là căn nhà trong kiệt 572 đường Ông Ích Khiêm. Đây là con kiệt nhỏ, có nhiều hẻm thông với các tuyến đường lớn.

Các đối tượng mua bán ma túy trong đường dây của mẹ con Phúc nhà ở kế cận nhau, luôn bố trí người cảnh giới. Khi có khách đến mua ma túy, bên bán sẽ nhận tiền rồi giao lượng ma túy có giá trị tương ứng bằng cách hất qua khe cửa, hoặc vứt xuống lòng đường, không giao hàng trực tiếp.

Mẹ con Thanh Phúc.

Sau thời gian lập chuyên án, khoảng 5h ngày 18/3, khoảng 70 cảnh sát thuộc các đơn vị của Công an quận Hải Châu đã bí mật bao vây, áp sát nhà của mẹ con Phúc tại K572/140 đường Ông Ích Khiêm cùng nhà của các đối tượng mua bán ma túy khác trong khu kiệt này.

Khoảng 8h cùng ngày, một số người lạ vào kiệt 572 Ông Ích Khiêm để mua ma túy. Khi những người này trở ra đã bị lực lượng công an bắt giữ.

Xác định thời điểm chín muồi, công an phong tỏa kiệt 572 Ông Ích Khiêm và các hẻm liên thông, đồng thời nhanh chóng áp sát 4 ngôi nhà.

Sau đó, trinh sát phá cửa đột kích vào trong, bắt giữ 4 “đầu nậu” có hành vi mua bán ma túy, gồm Trần Thị Thanh, Nguyễn Thị Ngọc Trinh (41 tuổi), Huỳnh Tấn Lực (52 tuổi) và Mai Thị Nở (47 tuổi), cùng ngụ tại địa phương.

Thấy động tĩnh, Phúc nhảy qua mái tôn của ngôi nhà cấp 4 kế cận và tẩu thoát. Cảnh sát thu giữ hơn 100 tép heroin và một số dụng cụ để sử dụng các chất ma túy.

Đến 16h cùng ngày, Công an quận Hải Châu mới hoàn thành việc khám xét và đưa những nghi phạm trên về trụ sở tiếp tục đấu tranh.

Hiện công an đang tiếp tục điều tra, truy bắt Phúc và những đối tượng liên quan trong đường dây buôn bán ma túy này.

Tác giả: Nguyễn Duy Cường

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP