Cuộc sống

Đi tham quan 2 ngày 1 đêm về, vợ choáng với cảnh tượng đồ đạc trong nhà mà ngao ngán không nói nên lời

Khi về nhà, người vợ không khỏi choáng chứng kiến nhà cửa bề bộn, chồng không dọn dẹp.

Nhiều người vẫn nghĩ việc nhà là của vợ nhưng thực tế không phải vậy. Tổ ấm gia đình có 2 người vợ và chồng cùng chung sức vun đắp. Tuy nhiên, có những tình huống dở khóc dở cười khiến chị em cũng phải ngao ngán khi đi xa nhà và trở về với một mớ hỗn độn vì chồng không biết làm việc nhà hoặc không làm.

Người vợ cho biết đây là lần đầu tiên đi tham quan chưa đầy 2 ngày 1 đêm, chồng ở nhà trông nom 2 đứa con như những ngày bình thường mà người vợ vẫn làm. Khi về đến nhà là bãi chiến trường sau 33 tiếng vắng nhà, nhìn cảnh này lại muốn xách ba lô đi luôn và ngay.

Hỏi chồng làm gì trong suốt 33 tiếng, người vợ này ngao ngán khI nhận được câu trả lời "anh có phải osin đâu". Người vợ cho hay dù không đỡ đần cho vợ cũng đừng buông những lời cay đắng như bản thân phải đi làm kiếm tiền để nuôi cả nhà hay mày còn đang ăn bám. "Phụ nữ có thể vì chồng con mình mà hi sinh rất nhiều, chỉ mong nhận lại được sự quan tâm", người vợ viết.

Người vợ cho rằng, người vợ luôn phải chăm con, tắm rửa, nấu cơm, dọn dẹp, giặt quần áo, lau nhà, tắm gội... có lúc ước mỗi ngày có 48 tiếng để được nghỉ ngơi. Những công việc không tên, không hề đơn giản so với việc kiếm tiền của các ông đâu.

Câu chuyện của người vợ đã nhận được sự chia sẻ và đồng tình của nhiều người. Nhiều bà mẹ bỉm sữa cho rằng đàn ông đôi khi vô tâm khiến cho vợ con không khỏi buồn lòng.

"Sau này nên đi nhiều ngày nữa cho chồng quen dần đi. Đó là đi 33 tiếng chứ nếu đi 33 ngày chẳng nhẽ sống trong rác, đồ đạc lộn xộn, không nấu ăn, tắm rửa cho con chắc. Cứ phải để cho quen thì mới nhận ra vai trò của vợ", một người nói.

Một người khác cho rằng: "Thế mới biết trách nhiệm của vợ hằng ngày vất vả thế nào. Nhưng có lẽ chồng cũng nên biết điều chứ không nên nói những câu khó nghe như vậy. Nếu chồng đã nói vậy thì cứ để nhà cửa tanh bành, chẳng chăm lo gì xem sao".

Người chồng là trụ cột của gia đình nhưng không có nghĩa là không có trách nhiệm cùng vợ chăm lo cho tổ ấm nhỏ. Tổ ấm nào muốn vững bền cũng cần sự chung tay và trách nhiệm của hai bên.

Tác giả: AM

Nguồn tin: emdep.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP