Pháp luật

Đang cách ly tập trung vẫn đi cướp tài sản

Đang thực hiện cách ly tập trung do liên quan COVID-19, nhưng thanh niên ở An Giang vẫn đi cướp tài sản mua ma túy sử dụng.

Chiều tối 28.7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Châu Đốc (An Giang) đã ra Quyết định khởi tố vụ án đặc biệt khi đối tượng đang cách ly tập trung vẫn đi cướp tài sản mua ma túy sử dụng.

Đối tượng Diệp Văn Được đang cách ly tập trung vẫn đi cướp tài sản. Ảnh: NA

Theo đó, khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Long Tứ (sinh năm 2000) phường Châu Phú A; Nguyễn Tuấn Kiệt (sinh năm 1999) phường Vĩnh Ngươn (cùng TP. Châu Đốc) và Trương Văn Hòa (sinh năm 2003), Diệp Văn Được (sinh năm 2000) cùng xã Đa Phước (huyện An Phú) về hành vi “Cướp tài sản”. Trong đó, đối tượng Được đang cách ly y tế tập trung do liên quan đến dịch COVID-19.

Đối tượng Nguyễn Long Tứ tại cơ quan điều tra. Ảnh: NA

Nguồn tin ban đầu cho thấy, để có tiền tiêu xài và để mua ma túy sử dụng, khoảng 3h30 ngày 26.7.2021, các đối tượng Tứ, Kiệt, Hòa và Được rủ nhau đến điểm bán dừa của ông Vĩnh Thạnh trên đường Phan Văn Vàng (TP.Châu Đốc) tìm tài sản chiếm đoạt. Khi thấy ông Thạnh đang mở quán để bán, cả nhóm giả vờ đến hỏi mượn dàn loa hát nhạc gồm 01 loa bass và 02 loa sub hiệu ENKOR. Khi thấy ông Thạnh không đồng ý, lập tức cả nhóm phân công nhau khống chế.

Đối tượng Nguyễn Tuấn Kiệt. Ảnh: NA

Theo đó, đối tượng Tứ và Được đứng cản hai bên, để cho Kiệt đi vào lấy dàn loa và 01 điện thoại di động hiệu Nokia, Hòa đứng ngoài cảnh giới. Ông Thạnh sợ bị đánh nên để cho Tứ, Được, Kiệt và Hòa đem tài sản ra ngoài.

Táo tợn hơn, một lúc sau, nghĩ trong người ông Thạnh có tiền, nên Tứ rủ Kiệt, Được quay lại chiếm đoạt tiền. Khi thấy ông Thạnh đứng trong điểm bán dừa, Tứ và Được dùng tay giữ, cản ông Thạnh để cho Kiệt giật lấy tiền trong túi áo của ông Thạnh số tiền là 1,9 triệu đồng. Vì quá sợ, ông Thạnh không dám tri hô hay phản ứng.

Sau đó, ông Thạnh đến Cơ quan Công an trình báo. Nhận được tin báo, lực lượng Công an TP.Châu Đốc tiến hành xác minh, sàng lọc các đối tượng nghi vấn. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP.Châu Đốc làm khoanh vùng và mời đối tượng Nguyễn Tuấn Kiệt đến làm việc.

Qua đấu tranh, khai thác, Kiệt đã khai nhận hành vi phạm tội của mình và số tiền chiếm đoạt được Tứ, Kiệt và Được chia nhau tiêu xài và mua ma túy sử dụng. Cùng ngày, Nguyễn Long Tứ đến Công an phường Châu Phú A (TP.Châu Đốc) đầu thú.

Tác giả: NGUYỄN AN

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP