Mặt nạ bơ - đu đủ dưỡng da mềm mại, tươi sáng |
Không chỉ có hương vị tuyệt ngon mà các loại trái cây đặc trưng của Việt Nam còn là nguyên liệu dưỡng da tuyệt vời. Chăm chỉ đắp các loại mặt nạ dưới đây mỗi tuần 2 lần, bạn sẽ bất ngờ với sự thay đổi của làn da.
Dưỡng mịn làn da với mặt nạ bơ và đu đủ
Bơ là loại trái cây chỉ có vào mùa hè vậy nên bạn hãy cố gắng tận dụng hết mức có thể hiệu quả chăm dưỡng làn da của loại quả này nhé. Trong bơ có chứa rất nhiều chất béo, vitamin giúp giữ ẩm, ngăn ngừa lão hóa, làm dịu da.
Trong khi đó, thành phần vitamin A trong đu đủ sẽ hỗ trợ tăng sinh tế bào. Còn enzyme papain hỗ trợ tẩy tế bào chết, làm sáng da. Kết hợp hai nguyên liệu này bạn sẽ có loại mặt da dưỡng mịn da hoàn hảo, không còn sạm nám.
Cách làm rất đơn giản bạn chỉ cần nghiền nát một miếng đu đủ chín, nửa trái bơ nhỏ rồi trộn đều với nhau thành hỗn hợp sền sệt. Tiếp đó, dùng sữa rửa mặt làm sạch da và đắp mặt nạ lên. Lưu lại trên mặt khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước.
Trắng da với mặt nạ cà chua
Theo các chuyên gia thì cà chua có tính a xít nhẹ sẽ giúp cân bằng lại độ pH. Loại quả này còn chứa rất nhiều vitamin A, C có khả năng làm trắng, cải thiện làn da sạm nám, tối màu.
Để làm loại mặt nạ này bạn chỉ cần chuẩn bị ½ trái cà chua, 1 muỗng yến mạch. Dùng máy xay xay nhuyễn cà chua rồi đổ ra bát, thêm bột yến mạch và trộn đều. Đắp hỗn hợp lên mặt và để như vậy khoảng 10 phút thì rửa lại mặt bằng nước mát.
Đắp mặt nạ cà chua 1 tuần/lần để dưỡng da trắng mịn, tươi sáng |
Chống lão hóa da với mặt nạ dưa hấu
Trong dưa hấu có rất nhiều chất chống ô xy hóa sẽ giúp ngăn chặn tình trạng lão hóa da, cải thiện làn da cháy nắng… Các dưỡng chất khác có trong dưa hấu còn hỗ trợ dưỡng da mềm mại, tươi tắn hơn.
Bạn cần chuẩn bị: 1 miếng dưa hấu, 1 muỗng sữa chua không đường và làm theo các bước sau.
- Bước 1: Bằm nát hoặc xay nhuyễn dưa hấu.
- Bước 2: Cho ra bát và trộn đều cùng sữa chua.
- Bước 3: Rửa sạch mặt và thoa hỗn hợp lên da.
- Bước 4: Để trong khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch và đợi da khô tự nhiên hoặc thấm khô bằng khăn mềm.
|
Mặt nạ vỏ cam ngăn ngừa mụn
Sau khi ăn hết những múi cam ngọt ngào, bạn đừng vội vứt vỏ đi. Hãy tận dụng chúng để làm mặt nạ tẩy tế bào chết, làm sạch bã nhờn, thông thoáng lỗ chân lông giúp ngăn ngừa mụn.
Cách làm như sau: Bạn phơi khô vỏ cam dưới nắng trong khoảng 2 - 3 ngày. Sau đó xay nhỏ thành bột mịn cho vào lọ thủy tinh để bảo quản và dùng dần.
Mỗi tuần 1 lần, sử dụng 1 - 2 muỗng bột vỏ cam trộn đều cùng sữa chua và thoa lên mặt. Lưu lại hỗn hợp trên da khoảng 10 phút rồi massage mặt nhẹ nhàng và rửa lại bằng nước.
Ngoài các mặt nạ trên bạn còn có thể làm mặt nạ dưỡng da bằng xoài, dâu tây hay chuối. Nhưng lưu ý hãy luôn bôi kem chống nắng mỗi khi ra ngoài để mọi công sức dưỡng da không trở thành công cốc nhé!
Chúc bạn sẽ mau chóng có được làn da mịn đẹp tự nhiên!
Tác giả: Mỹ phẩm Mai Hân
Nguồn tin: Báo Thanh niên