Tin địa phương

Công an Cần Thơ kêu gọi người dân tố giác "thần y" lừa đảo

Công an TP Cần Thơ kêu gọi người dân nào đã đến nhà ông Võ Tấn Hùng chữa bệnh nhưng bị "thần y" này chiếm đoạt tài sản thì cần tố giác đến cơ quan công an.

Ngày 6-9, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ cho biết nơi đây đang thụ lý tin báo về tội phạm của quần chúng nhân dân về việc ông Võ Tấn Hùng (53 tuổi; ngụ khu vực 4, phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc chữa bệnh bằng phương thức mê tín dị đoan.

Để phục vụ công tác điều tra xác minh, Cơ quan CSĐT thông báo những ai đến nhà ông Hùng chữa bệnh nhưng bị "thần y" này chiếm đoạt tài sản thì liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ, địa chỉ số 9B, đường Trần Phú, phường Cái Kế, quận Ninh Kiều. Điện thoại: 0693.672214 để cung cấp thông tin.

Công an đọc lệnh bắt tạm giam ông Hùng do chứa 2 bộ da hổ nhồi bông. Ảnh: Công an cung cấp

Trước đây, nhiều thông tin trên báo chí có đăng thông tin việc "thần y" Võ Tấn Hùng chữa bệnh. Phương pháp điều trị bệnh của ông Hùng là nói chuyện đức hạnh ở đời, hướng thiện… để làm xoa dịu trong lòng mỗi người và từ đó "giải phóng" dần dần các chứng bệnh. Tin lời, nhiều người dân đã tụ tập tại nhà ông Hùng với mục đích chữa bệnh, gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Ngành y tế và chính quyền địa phương đã kiểm tra, yêu cầu ông Hùng dừng việc khám chữa bệnh vì thiếu cơ sở khoa học, hoạt động không giấy phép và tụ tập đông người nhưng ông vẫn không chấp hành, lén lút hoạt động.

Mới đây, Báo Người Lao Động đã thông tin việc Công an quận Cái Răng cũng bắt tạm giam ông Võ Tấn Hùng về hành vi "vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm". Theo đó, qua kiểm tra hành chính nơi ở của ông Hùng thì công phát hiện tại đây có 2 mẫu bộ da hổ quý hiếm nhồi bông. Sau khi đem 2 bộ da nói trên đi giám định tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, kết luận: 2 mẫu bộ da này là của một loài hổ có tên khoa học là Panthera Tigris, thuộc phụ lục 1, danh mục loài nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ.

Tác giả: Ca Linh

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP