Xã hội

Cháy ngùn ngụt phân xưởng đan, dân nháo nhào ôm tài sản tháo chạy

Ngọn lửa bắt đầu xuất hiện tại một ổ điện trong phân xưởng đan (thuộc công ty CP Liên Minh, TP Huế) rồi nhanh chóng bùng phát, trong phút chốc thiêu rụi nhiều tài sản.

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 12h30 trưa nay ở phân xưởng đan rộng 3.000m2 trên đường Nguyễn Khoa Chiêm, TP Huế (tỉnh TT-Huế).

Ngọn lửa bùng phát nhanh cùng những cột khói bốc cao hàng chục mét bao trùm trụ sở của phân xưởng đan và đe dọa trực tiếp đến tài sản, tính mạng của nhiều người dân xung quanh.

Lực lượng cứu hộ thuộc Phòng Cảnh sát PCCC-CHCN đã điều 10 xe chữa cháy chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường dập lửa.

“Do điều kiện thời tiết nắng nóng, bên trong phân xưởng chủ yếu là các loại hàng đan lát, bắt lửa nên công tác cứu hộ, chữa cháy gặp nhiều khó khăn”, một cán bộ tham gia cứu hộ cho biết.

Hàng chục công nhân của xưởng, những người dân sinh sống xung quanh khu vực hỏa hoạn cũng được hướng dẫn di chuyển đồ đạc, tài sản đến nơi an toàn.

Khói đen bốc cao, bao trùm cả một vùng

Sơ tán tài sản tới nơi an toàn

Công tác dập lửa, cứu hộ cứu nạn được triển khai khẩn trương

Nhiều tài sản bị lửa thiêu rụi

Tại hiện trường, hàng trăm mặt hàng được làm từ mây, tre bị lửa thiêu rụi. Số ít còn lại được lực lượng cứu hộ, công nhân phân xưởng và người dân vận chuyển ra khỏi khu vực hỏa hoạn.

Được biết, những mặt hàng này đang được phân xưởng đan hoàn thiện để xuất khẩu, có giá trị hàng trăm triệu đồng.

Tác giả: Quang Thành

Nguồn tin: Báo VietNamNet

  Từ khóa: cháy lớn , thừa thiên huế

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP