Tin địa phương

Chấp thuận chủ trương thực hiện dự án nông nghiệp công nghệ cao

Ngày 18.2, UBND TP.Cần Thơ tiếp làm việc với Trường Đại học Cần Thơ về Dự án Trung tâm đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng Nông nghiệp công nghệ cao tại huyện Cờ Đỏ.

Tại buổi làm việc GS.TS Hà Thanh Toàn - Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ - cho biết: Hiện nay, Trường Đại học Cần Thơ đang triển khai dự án nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ với tổng mức đầu tư 106 triệu USD, dự kiến dự án sẽ hoàn thành vào năm 2022. Trong đó, sẽ đào tạo khoảng 60 tiến sĩ, xây dựng được khoảng 47.000m2 phòng học, phòng thí nghiệm và khoảng 10.000m2 các trạm đài thí nghiệm, xây dựng cơ sở hạ tầng, công nghệ thông tin, thư viện đầy đủ và đồng bộ.

GS.TS Hà Thanh Toàn - Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ - phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Thành Nhân

“Phía Nhà trường cũng mong muốn xây dựng trung tâm nông nghiệp công nghệ cao. Trong đó, dùng từ đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ cao, dự kiến sẽ thực hiện ở huyện Cờ Đỏ với tổng diện tích thực hiện dự án là 30 hecta. Từ đó, Nhà trường muốn kiếm tìm nguồn đất để làm nhiệm vụ nghiên cứu, thử nghiệm, mô hình trình diễn và giới thiệu kỹ thuật công nghệ mới cho ĐBSCL” - GS.TS Hà Thanh Toàn nói.

Sau khi lắng nghe các ý kiến của sở, ngành, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ Trần Việt Trường - cho biết: Trường Đại học Cần Thơ là một ngôi trường trung tâm của vùng ĐBSCL. Hiện nay, cũng là một trong những trường mạnh của cả nước và cũng là ngôi trường có thương hiệu ở khu vực châu Á.

Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Thành Nhân

Theo ông Trần Việt Trường, dự án Trung tâm đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng Nông nghiệp công nghệ cao mà Trường Đại học Cần Thơ đề xuất rất phù hợp với tinh thần Nghị quyết 59 của Bộ Chính trị về việc xây dựng và phát triển TP.Cần Thơ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ thống nhất chấp nhận chủ trương đầu tư dự án Trung tâm đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng Nông nghiệp công nghệ cao mà Trường Đại học Cần Thơ đề xuất. Đồng thời, thu hồi trại giống do Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Vĩnh Thạnh đang quản lý, khai thác để thực hiện dự án trên. Ngoài ra, giao cho Trung tâm khuyến nông xây dựng dự án: “Đào tạo, nghiên cứu, ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao”.

Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo Trung tâm khuyến nông làm dự án và ký hợp tác trực tiếp với Trường Đại học Cần Thơ để triển khai và thực hiện dự án này sớm nhất.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ cũng giao Sở Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn về trình tự, thủ tục hợp tác giữa 2 đơn vị. Đồng thời, giao Sở Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn làm thủ tục thu hồi đất cho đúng mục đích.

Tác giả: THÀNH NHÂN

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP