Nhân ái

Cha nằm liệt giường vì tai nạn giao thông, 2 con thơ mịt mù tương lai

Anh Thống liệt giường nằm đó, lúc tỉnh lúc mê, 2 đứa con thơ dại ngồi kế bên ngây ngô chưa biết gì. Một hoàn cảnh quá khốn khổ khi cha còn đang nuôi sọ não, sống chết chưa biết thế nào thì tương lai của đứa 2 con quá mịt mờ ở phía trước.

Là lao động chính trong gia đình, anh Nguyễn Viết Thống (SN 1981, ngụ xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) nay nằm liệt giường, lúc tỉnh, lúc mê, chưa biết khi nào có thể trở dậy.

Tính mạng của anh Thống giờ chỉ trông chờ vào sự may mắn của số phận, bởi một phần sọ não đã được lấy ra bên ngoài để nuôi trong một thời gian ở TPHCM.

Anh Nguyễn Viết Thống chẳng may bị tai nạn giao thông, hiện đang phải nuôi một phần sọ não nên tính mạng chưa biết sống chết ra sao.

Chị Huỳnh Mỹ Duyên (SN 1987, vợ anh Thống) nghẹn ngào kể lại, cuối tháng 12/2018, sau khi đưa con đi học, anh Thống chẳng may bị tai nạn giao thông. Anh nhập viện trong tình trạng xuất huyết não. Bác sĩ nói anh bị dập não, chỉ có 20% sống thôi nên cần phải mổ gấp mới có cơ hội sống sót.

“Ảnh là chồng, là cha, là trụ cột gia đình thì làm sao mà tui bỏ được. 2 đứa con nhỏ dại còn đó, nếu anh không còn thì tui cũng chẳng biết sống làm sao. Dù nghèo nhưng cũng đành phải vay mượn tiền để lo phẫu thuật cho chồng”, chị Duyên nói trong sự xót xa.

Là trụ cột, anh Thống nằm xuống, để lại vợ và 2 con thơ dại đang lâm vào cảnh bế tắc.

Theo chị Duyên, anh Thống được mổ nhưng phải lấy một phần sọ não ra ngoài để nuôi dưỡng. Bác sĩ nói thời gian nuôi sọ não ít nhất từ 3-4 tháng, nếu phục hồi tốt thì gắn vào lại trong đầu, còn nếu không phục hồi sớm thì phải mất cả năm trời hoặc bao lâu nữa cũng chưa thể biết được.

Vì cuộc sống quá khó khăn, không có khả năng lo cho anh nằm điều trị ở bệnh viên nên gia đình đã phải đưa anh Thống về chăm sóc ở nhà trong tình trạng liệt giường. Vợ anh Thống cho biết, sức khỏe của anh rất yếu, bị suy dinh dưỡng, chỉ có thể tiếp sữa để sống qua ngày.

Sức khỏe của anh Thống rất yếu, bị suy dinh dưỡng nặng nên chỉ có thể tiếp sữa để sống qua ngày. Nếu sức khỏe yếu thì việc phục hồi của anh Thống càng khó hơn.

Thế nhưng, là trụ cột gia đình, anh Thống không còn khả năng lao động thì vợ con anh cũng lâm vào cảnh hết sức bi đát. Thường ngày anh Thống đi làm thợ hồ kiếm tiền nuôi vợ con là chính, còn vợ anh chỉ bán rau cải lặt vặt nên mọi chuyện cơm áo gạo tiền, ăn học của con cái đều phụ thuộc vào anh. Nay anh nằm đó, lại phụ thuộc vào sự chăm lo của vợ con thì tình cảnh này khốn đốn biết mấy.

“Bao nhiêu tiền dành dụm được, rồi vay mượn thêm đã lo hết để trị bệnh cho anh ấy rồi. Nợ nần không biết bao giờ mới trả được. Giờ mỗi ngày còn phải lo thuốc men, sữa, băng, tã,… cho anh ấy nữa, với chi phí cả trăm ngàn đồng, tui không biết lấy đâu ra, lực bất tòng tâm rồi chú à”, vợ anh Thống nói trong sự khốn khó của gia đình.

Cháu Nguyễn Thị Thanh Tuyền (7 tuổi, con gái đầu) và cháu Nguyễn Minh Tiến (5 tuổi, con trai út) của anh Thống đã phải nghỉ học vì gia đình không còn điều kiện lo cho các cháu.

Anh Thống giờ nằm một chỗ, nay thương nhất cho 2 đứa con của anh còn quá nhỏ, con gái Thanh Tuyền mới 7 tuổi, còn con trai Minh Tiến chỉ mới 5 tuổi. Các cháu lại đang tuổi ăn tuổi lớn nên khó khăn chồng chất thêm khó khăn. Từ lúc cha bị bệnh, cả 2 cháu đều đã phải nghỉ học vì gia đình không còn khả năng để lo.

Chia sẻ với tôi, chị Nguyễn Thị Thùy Dung (em ruột anh Thống) nói giờ chỉ còn cầu trời thương cho phần sọ não của anh Thống phục hồi tốt, sức khỏe của anh sớm bình phục để có thể lo cho vợ con. “Chị Duyên nay cũng không thể lao động kiếm tiền được vì phải ở nhà chăm sóc cho anh, rồi thêm lo cho 2 đứa con nên đã lâm vào cảnh bế tắc”, chị Dung ngậm ngùi.

Cả gia đình đang rất lo lắng cho tính mạng của anh Thống. Càng lo lắng thêm khi vợ con anh không biết sẽ sống ra sao trong thời gia sắp tới.

Bà Lê Nguyệt Ánh (70 tuổi, mẹ ruột anh Thống) cứ sụt sùi nước mắt khi nghĩ đến tình cảnh của con cháu. Bà sợ rằng "đầu bạc có khi lại phải tiễn đầu xanh".

Tôi bùi ngùi trước cảnh gia đình anh Thống đang rất lo lắng cho số phận của anh. Mẹ anh- bà Lê Nguyệt Ánh- đã lớn tuổi nhưng phút chốc bà lại sụt sùi nước mắt khóc thương cho con cháu. Tôi cũng lặng người khi nghĩ đến cảnh cha còn đang nuôi sọ não, sống chết chưa biết thế nào thì tương lai của 2 đứa con quá mịt mờ ở phía trước.

Bà Danh Thùy Dương- Phó Chủ tịch UBND xã Long Thạnh (huyện Vĩnh Lợi) xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Nguyễn Viết Thống đang gặp phải. Lãnh đạo Ban nhân dân ấp Tân Long cho biết, hộ anh Thống thuộc diện hộ nghèo, nay anh bệnh tình nguy cấp nên rất cần sự sẻ chia của các tấm lòng hảo tâm để gia đình anh vượt qua cơn khốn khó.

Tính mạng của người cha này và tương lai của 2 đứa con thơ đang rất cần sự giúp đỡ của các tấm lòng hảo tâm.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

Chị Huỳnh Mỹ Duyên, ấp Tân Long, xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.

ĐT: 0906748411 (chị Dung, em gái anh Thống) hoặc 0949848664 (anh Bình, Ban nhân dân ấp Tân Long).

Tác giả: Huỳnh Hải

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP