Thể thao

Câu trả lời bất ngờ của HLV trưởng CLB Cần Thơ khi chứng kiến học trò đá phản lưới nhà như bán độ

Giám đốc điều hành kiêm HLV CLB Cần Thơ Nguyễn Thanh Danh khẳng định, tình huống đá phản lưới nhà của cầu thủ Văn Quân trong trận đấu giữa Bình Phước và Cần Thơ không có yếu tố tiêu cực.

Như chúng tôi đã đưa tin, trong trận đấu giữa Bình Phước và Cần Thơ có xuất hiện một pha bóng hy hữu khi đội trưởng Nguyễn Văn Quân đã vô tình sút về gôn nhà ở phút 39, lúc này tỷ số đang là 0-0. Thế nhưng, tình huống đó không được công nhận vì luật đã nêu rõ là trong những tình huống đá phạt, nếu bóng trực tiếp đi vào cầu môn đối phương thì lập tức bàn thắng được công nhận còn ngược lại trường hợp một đội được hưởng đá phạt trực tiếp bên phần sân nhà mà bóng trực tiếp đi vào cầu môn đội đá phạt thì đội đối phương sẽ được hưởng một quả phạt góc.

Giám đốc điều hành kiêm HLV CLB Cần Thơ Nguyễn Thanh Danh.

Dù biết là thế nhưng tình huống này vẫn khiến NHM bóng đá Việt Nam đặt ra nghi vấn rằng liệu tiêu cực có xảy ra trong pha bóng này hay không?

Để làm rõ vấn đề này, PV báo Người Đưa Tin đã liên lạc với Giám đốc điều hành kiêm HLV CLB Cần Thơ Nguyễn Thanh Danh để tìm hiểu nguyên nhân tình huống trên. Nhận định về tình huống này, ông Nguyễn Thanh Danh khẳng định là không có tiêu cực gì cả: "Tôi khẳng định tình huống Văn Quân đá về lưới nhà không hề dính dáng đến tiêu cực".

"Sau trận đấu, chúng tôi có họp toàn đội để Văn Quân trình bày về pha bóng khó hiểu đó của mình. Cậu ta lý giải là do lỗi kỹ thuật, đá về cho thủ môn nhưng vấp cỏ nên quỹ đạo bóng thay đổi lại đi vào lưới. Tôi không nghĩ Văn Quân có dấu hiệu tiêu cực vì Quân là đội trưởng".

Theo ông Danh lý giải, tình huống đó không phải là do Văn Quân chủ định đá phản lưới mà là do gió quá to khiến anh không thể đá lên được: "Sai sót của Văn Quân là đáng trách nhưng tình huống đó cũng có yếu tố khách quan là gió quá lớn. Trên sân Bình Phước hôm qua, nếu ai có mặt trên sân sẽ thấy gió to và lốc rất lớn. Tình thế đó khiến Văn Quân không thể sút bóng lên mà chọn giải pháp trả về cho thủ môn đội nhà nhưng không may bóng bay vào khung thành. Thêm vào đó, pha bóng này thủ môn và Văn Quân không hiểu ý nhau".

Bên cạnh đó, HLV Nguyễn Thanh Danh cũng cho biết trung vệ Văn Quân cũng đã có trình bày trong buổi họp khẩn rằng anh sút trượt bóng nên trúng phần lớn mảng cỏ phía dưới khiến bóng không đi theo hướng mà mình mong muốn. Ông Danh cũng khẳng định Ban lãnh đạo cũng đã quán triệt các cầu thủ ngay từ đầu mùa để quyết tâm trở lại V.League trong thời gian sớm nhất nên sẽ không có tiêu cực ở đây.

Trận đấu giữa Bình Phước và Cần Thơ đã kết thúc 90 phút chính thức bằng kết quả hòa 2-2. Kết quả cuối cùng, Bình Phước giành chiến thắng trên chấm 11m với phần thắng chung cuộc 8-7.

Tác giả: Uông Đàm Linh

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP