Ban chủ nhiệm CLB Bếp ngon phương Nam. |
Đây là hoạt động khởi đầu của những thành viên tâm huyết yêu thích nghề bếp trong CLB mong muốn gìn giữ tinh túy ẩm thực miền Tây Nam bộ, đồng thời sáng tạo, chế biến món ăn mới dựa trên nguồn nguyên liệu bản địa dồi dào. Qua đó để có thêm những món ngon trở thành sản phẩm du lịch phong phú, quảng bá đi xa hơn để phục vụ thực khách.
CLB Bếp ngon Phương Nam cho biết, vào những dịp lễ, tết và qua phục vụ những đoàn khách phương xa về TP Cần Thơ từng biết các món ngon nổi tiếng như lẩu cua đồng, vịt xiêm nướng là bạc hà, lẩu mắm cá linh bông điên điển…mang đậm hương vị miền sông nước, hấp dẫn du khách gần xa.
Trong năm qua 2017, TP Cần Thơ dẫn đầu khu vực ĐBSCL đón hơn 7,3 triệu lượt khách du lịch, đạt tổng doanh thu hơn 2.897 tỷ đồng. Năm 2018 Cần Thơ đặt mục tiêu đón hơn 8 triệu lượt khách đến tham quan, du lịch, tăng tổng doanh thu lên 3.500 tỷ đồng...
Tác giả: HĐ
Nguồn tin: Báo Nông nghiệp Việt Nam