Trong nước

Bộ Y tế yêu cầu báo cáo tình trạng nhân viên y tế bỏ việc

Theo Bộ Y tế, hiện nay do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, viên chức, nhân viên y tế đang gặp nhiều khó khăn, vất vả. Vì thế, trong 2 năm qua đã có nhiều viên chức y tế xin thôi việc hoặc bỏ việc.

Bộ Y tế vừa có văn bản yêu cầu báo cáo tình hình viên chức y tế xin thôi việc hoặc bỏ việc. Công văn được gửi tới các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Theo đó, từ đầu năm 2021 đến nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền, đội ngũ viên chức, nhân viên y tế đã tích cực, chủ động tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19, góp phần quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Ảnh minh họa: Mạnh Quân.

Những cố gắng, nỗ lực của viên chức, nhân viên y tế được các cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Tuy vậy, hiện nay do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, viên chức, nhân viên y tế đang gặp nhiều khó khăn, vất vả. Cụ thể, cường độ và áp lực công việc cao, cơ sở vật chất của các đơn vị y tế công lập còn hạn chế, môi trường làm việc căng thẳng, mệt mỏi, trong khi đó thu nhập lại bị giảm đáng kể, nhất là tại các đơn vị y tế cơ sở, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn.

Trong hai năm vừa qua, đã có nhiều viên chức y tế xin thôi việc hoặc bỏ việc. Để có thông tin phục vụ công tác quản lý cũng như có biện pháp duy trì nhân lực y tế cần thiết làm việc tại các cơ sở y tế công lập nhằm bảo đảm nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, Bộ Y tế đề nghị các đơn vị báo cáo tình hình viên chức y tế xin thôi việc hoặc bỏ việc và nguyên nhân. Thời điểm thống kê từ ngày 1/1 đến ngày 15/6.

Theo thống kê, trong gần 2 năm có gần 900 nhân viên y tế, bác sĩ ở Hà Nội xin nghỉ việc hoặc chuyển công tác. Tại TPHCM, con số ước tính cao hơn.

Tác giả: Nam Phương

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP