Bạn cần biết

Bệnh nhi ngộ độc do ăn thịt cóc

Chàng và Đang rủ nhau bắt cóc làm thịt, nướng ăn tại chòi rẫy sau đó có biểu hiện ngộ độc thực phẩm và được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Ngày 11/6, bà Từ Thị Mai Linh, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai, cho biết, bệnh viện vừa điều trị thành công cho một bệnh nhi bị ngộ độc do ăn thịt cóc.

Sau thời gian điều trị tại bệnh viện, em Đang đã bình phục và dự kiến xuất viện vào ngày 7/11. Ảnh: Tiền Lê

Theo thông tin ban đầu, ngày 3/11, Đinh Chang (8 tuổi) và Đinh Đang (8 tuổi, cùng trú xã Nam Yang, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai) bắt được một con cóc và làm thịt nướng ăn tại rẫy nhà Đinh Đang. Khi làm thịt cóc, các em đã cắt đầu, lột da và bỏ nội tạng sau đó nướng thịt và trứng rồi chia nhau ăn.

Đến khoảng 15h cùng ngày, Đinh Chang và Đinh Đang có triệu chứng nôn mửa, đau đầu, chóng mặt. Sau đó các em được gia đình đưa đi điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Kông Chro.

Đến 18h cùng ngày, Chang tử vong tại bệnh viện. Bệnh nhi Đang được chuyển lên Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai để điều trị. Đến ngày 6/11, Đinh Đang đã bình phục.

Theo bác sĩ tại Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai, trong khoảng 1 tháng nay, bệnh viện đã tiếp nhận 4 trường hợp ngộ độc do ăn thịt cóc. Tất cả đã được điều trị khỏi và xuất viện.

Xã Nam Yang, huyện Kông Chro, Gia Lai nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps


Tác giả: Triệu Thanh

Nguồn tin: zing.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP