Pháp luật

Bắt thầy giáo lừa chạy việc, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

Ngày 2/11, thông tin từ Công an huyện Đắk Song (tỉnh Đắk Nông) cho biết, đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Hoàng Nam (SN 1972, trú tại xã Nâm N’jang, huyện Đăk Song) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đối tượng Nam nguyên là giáo viên Trường PTDT nội trú huyện Đắk Song.

Theo thông tin ban đầu, từ năm 2015, khi đang công tác tại trường phổ thông dân tộc (PTDT) nội trú Đắk Song, ông Nam xưng với mọi người là mình có mối quan hệ rộng. Tháng 4/2015, Nguyễn Hoàng Nam nhận chạy việc cho chị Nguyễn Thị Lanh (SN 1991, xã Đắk Sôr, huyện Krông Nô) vừa mới tốt nghiệp đại học chuyên ngành sư phạm, chưa có việc làm.

Trường DTNT huyện Đắk Song nơi ông Nam công tác

Nam hứa sẽ xin cho Lanh vào làm giáo viên một trường THCS ở huyện Đăk Song với giá 200 triệu đồng. Sau khi nhận đủ tiền, Nam hẹn đến tháng 8 năm 2015, chị Lanh sẽ được đi dạy nhưng đến cuối năm 2016, chị Lanh vẫn không có việc làm.

Cũng với thủ đoạn tương tự, tháng 8/2015, ông Nam nhận chạy việc cho con gái của ông Bùi Lào (SN 1950, trú tại xã Thuận An, huyện Đăk Mil) là Bùi Thị Hồng Chi vừa tốt nghiệp cao đẳng hệ điều dưỡng với số tiền 175 triệu đồng. Tuy nhiên đến giữa năm 2016, Nam vẫn không xin được việc cho con ông Lào.

Nghi ngờ bị lừa, các bị hại đã nhiều lần đến nhà Nam đòi lại số tiền nhưng không được. Sau đó gia đình nạn nhân đã làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Nam với cơ quan công an.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Tác giả: Dương Phong

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP