Xã hội

Bắn tử vong bạn đi săn vì lầm tưởng là gà rừng rồi giấu xác nạn nhân vào hang nhím

Trong lúc đi săn, Dũng thấy dưới phía taluy âm có động đậy, tưởng gà rừng nên đã chĩa súng ngắm bắn. Khi lại gần kiểm tra thì phát hiện đã bắn chết người liền giấu xác nạn nhân phi tang.

Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lai Châu vừa cho biết, đơn vị đang hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phàn Xuân Dũng (SN 1983, ở bản San Dì, xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ) về hành vi “Vô ý làm chết người”.

Dũng và tang vật vụ án. (Ảnh: Công an tỉnh Lai Châu)

Theo cơ quan công an, ngày 22/4, Phòng Cảnh sát hình sự nhận được tin báo của Công an huyện Phong Thổ về việc ngày 7/4, ông Lù Kim Mìn, (SN 1978, ở bản Ho Sao Chải, xã Khổng Lào, huyện Phong Thổ) đi bẫy thú ở khu vực rừng tái sinh giáp ranh xã Mường So và xã Khổng Lào không thấy về nhà. Sáng 22/4, gia đình tìm được thi thể ông Mìn ở hang nhím trong tình trạng tử thi đang phân hủy mạnh.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, các cơ quan chức năng đã nhanh chóng phối hợp vào cuộc, khám nghiệm tử thi, điều tra vụ việc. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, nạn nhân chết do bị 3 viên đạn bi (súng kíp) bắn vào vùng đầu, mặt gây tử vong.

Lực lượng Công an đã rà soát, phát động quần chúng nhân dân tố giác tội phạm và kêu gọi đối tượng gây án ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Đến khoảng 20h cùng ngày, Phàn Xuân Dũng đã đến cơ quan Công an đầu thú và khai nhận toàn bộ sự việc.

Theo đó, ngày 8/4, Dũng rủ 2 người cùng bản đến khu vực đồi Bãi Trâu (bản Cang, xã Mường So) săn bắn. Khoảng 16h, Dũng thấy dưới phía taluy âm có động đậy, tưởng gà rừng nên đã chĩa súng ngắm bắn.

Khi lại gần kiểm tra thì phát hiện mình đã bắn nhầm khiến ông Lù Kim Mìn tử vong. Lúc này, Dũng quỳ lạy nạn nhân 3 lần và nói với 2 người đi cùng nếu báo Công an thì Dũng sẽ tự tử.

Sau đó, Dũng nhờ 2 người đi cùng khiêng xác nạn nhân đi giấu cách nơi xảy ra vụ việc khoảng 300 mét trong một hang người dân đào nhím trước đó và dùng dao, gậy đào đất lấp cửa hang lại rồi tháo súng kíp của nạn nhân thành các bộ phận khác nhau giấu xung quanh hiện trường rồi về nhà.

Trước vụ việc trên, lực lượng chức năng đã triệu tập những người có liên quan. Qua điều tra cho thấy lời khai phù hợp với kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi; đã truy tìm và thu giữ được các vật chứng của vụ án.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ, xử lý theo quy định.

Tác giả: Long Quyền

Nguồn tin: saostar.vn

  Từ khóa: phi tang , lai châu , súng , nạn nhân , tử vong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP