Bạn cần biết

7 mẹo hay chống nhà 'đổ mồ hôi' siêu hiệu quả và tiết kiệm

Vào mùa nồm ẩm, hiện tượng nhà 'đổ mồ hôi' gây khó chịu và phiền toái trong sinh hoạt.

Dùng vật liệu hút ẩm: Bạn hãy đặt các hộp, túi hút ẩm trong phòng, dưới ghế và những nơi ẩm thấp. Các hạt hút ẩm có gel silica với tác dụng hấp thụ nước trong không khí.

Dùng máy hút ẩm: Dùng cách này chống nồm ẩm trong nhà dễ dàng và hiệu quả nhất. Máy hút ẩm lấy bớt hơi nước trong không khí một cách nhanh chóng và an toàn, giảm nguy cơ mầm bệnh phát triển, rất cần thiết khi trong nhà có người già và trẻ em, người ốm yếu.

Biết cách đặt những cây có khả năng hút ẩm trong nhà: Một số loại thực vật có khả năng hút ẩm, đặc biệt là cây dương xỉ. Bạn không chỉ giảm mức độ ẩm và mức tiêu thụ năng lượng mà còn đang giúp đỡ môi trường bằng cách loại bỏ nhiều khí cacbonic và bổ sung thêm oxy nữa!

Bật điều hòa ở chế độ dry: Bật điều hòa chế độ dry là cách chống nồm ẩm hiệu quả. Chế độ này làm giảm độ ẩm trong phòng; quạt và hệ thống của máy điều hòa vẫn chạy nhưng không tỏa ra khí lạnh.

Bịt kín các kẻ hở: Hãy đóng kín các cửa, dán các kẽ hở bằng giấy báo, mút băng dính. Cách này giúp hạn chế sự xâm nhập của hơi nước vào nhà bạn.

Nên lau nhà bằng giẻ lau khô: Nhiều bà nội trợ có xu hướng dùng nước nóng lau nhà cho nhanh khô. Nhưng hành động này không áp dụng được vào mùa nồm ẩm. Hãy sử dụng giẻ lau khô và có chất liệu thấm hút tốt để lau nhà.

Dùng vôi sống hút ẩm nhà khô thoáng: Trong những ngày nồm cao điểm bạn có thể mua 10-15kg vôi sống đựng vào các thùng giấy hoặc thùng gỗ rồi để ở các góc tường, góc phòng, gầm bàn hoặc ghế. Khi thời tiết ẩm các bạn chỉ cần mở nắp thùng ra nó sẽ giúp hút ẩm đáng kể. Đây là cách đơn giản dễ làm, dễ thực hiện nhưng bạn cần cẩn thận nếu nhà có trẻ em.

Nồm ẩm ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Thời tiết trời nồm sẽ khiến sàn nhà đọng nước rất dễ gây té ngã và dẫn đến chấn thương đối với người già và trẻ em.

Trời nồm sẽ làm cho lỗ chân lông bị bí, làm cho quá trình bài tiết của cơ thể không còn hiệu quả. Điều này sẽ gây khó chịu cho cơ thể, dẫn đến mệt mỏi và đau nhức.

Đặc biệt độ ẩm cao còn trực tiếp ảnh hưởng đến các niêm mạc của phế quản, làm bùng phát các bệnh về đường hô hấp mãn tính như viêm phổi hay hen phế quản.

Vi khuẩn và nấm mốc sinh sôi, nảy nở còn dẫn đến các bệnh ngoài da như thủy đậu hay ban đỏ. Thời tiết này cũng khiến chị em phụ nữ rất khó chịu với các bệnh phụ khoa.

Tác giả: Trúc Chi

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP