Nhân ái

Số phận trớ trêu của nữ giáo viên bị ung thư có 3 con bị bệnh

Chị Nguyễn Thị Thanh Tình - giáo viên dạy nhạc tại Trường Tiểu học và THCS Hải Xuân (xã Hải Xuân, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) sinh 2 con đầu mắc bệnh đao, con thứ 3 mắc bệnh về máu.

Nữ giáo viên mắc bệnh ung thư máu có 2 con bị bệnh đao, con thứ 3 mắc bệnh về máu. Ảnh: HT

Chị không buông xuôi, mà nỗ lực, mạnh mẽ để có điều kiện chăm con tốt nhất. Nhưng số phận trớ trêu, khi gieo thêm căn bệnh ung thư máu vào người mẹ khốn cùng như chị.

Chị Tình kể, chị kết hôn với một thầy giáo dạy thể dục, rồi lần lượt sinh 1 gái, 1 trai. Hai đứa trẻ không may mắn, khi sinh ra đã bị bệnh đao bẩm sinh. Vẫn yêu thương nhau, chăm chút cho nhau và chăm các con, nhưng rồi hai vợ chồng quyết định ly hôn. Chị nuôi con gái, chồng nuôi con trai, hai bên vẫn qua lại bình thường, không có gì khúc mắc. Sau đó, chị Tình đi “bước nữa”, sinh thêm một con trai nhưng cháu bé mắc bệnh về máu, từ nhỏ đã phải đi khắp nơi để điều trị bệnh.

3 năm nay, chị Tình thuê một phòng trọ nhỏ tại thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị) cách trường mấy chục cây số để ở. Tiền lương giáo viên không được bao nhiêu, lại chi phí thuốc thang cho các con, nên chị chưa có điều kiện để mua đất, dựng nhà. Thấy chị hoàn cảnh, giáo viên, bạn bè và họ hàng động viên nên vay mượn, mua miếng đất giá rẻ, rồi tổ chức Công đoàn sẽ hỗ trợ xây Mái ấm Công đoàn. “Mình dự định sang năm, sẽ vay mượn để mua đất rồi nhận được hỗ trợ sẽ xây ngôi nhà nhỏ. Nhưng giờ thì chịu rồi” - chị Tình nói.

Cách đây vài tuần, chị bị ốm. Sau các xét nghiệm, các bác sỹ kết luận chị bị ung thư máu giai đoạn 2. “Bệnh quật ngã mình rồi, con cái không biết sẽ nương tựa vào đâu” - chị Tình nằm trên giường bệnh, chị không khóc, nhưng câu chuyện chị chia sẻ khiến người nghe nhói lòng.

Cô giáo Nguyễn Thị Hoàng Oanh - Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học và THCS Hải Xuân - nói rằng, hoàn cảnh của cô giáo Tình quá khó khăn. Nhà trường đã vào bệnh viện thăm hỏi và sẽ phát động cán bộ, nhân viên tại trường đóng góp để hỗ trợ. Tuy nhiên, việc điều trị của cô Tình sẽ tốn kém, nên đã có tờ trình gửi Công đoàn cấp trên cũng như Sở GDĐT tỉnh Quảng Trị, hy vọng sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ.

Mọi sự giúp đỡ cô giáo Tình, xin gửi về cô giáo Tình qua số điện thoại: 0934731205, ủng hộ tại Ngân hàng Agribank chi nhánh Hải Lăng, Quảng Trị qua STK Nguyễn Thị Thanh Tình: 3903215001951.

Tác giả: HƯNG THƠ

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP