Trong nước

Quảng Ninh: Bí thư, Chủ tịch tỉnh dẫn đầu phiếu “tín nhiệm cao”

Sáng nay (6.12), tại kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh Quảng Ninh Khóa XIII đã công bố kết quả lấy phiếu “tín nhiệm cao”, “tín nhiệm” và “tín nhiệm thấp” đối với 29 người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu. Tổng số phiếu phát ra và thu về là 70 phiếu.

 Các đại biểu tham gia bỏ phiếu tín nhiệm

Các đại biểu tham gia bỏ phiếu tín nhiệm. Ảnh: Hùng Sơn

Theo đó, ông Nguyễn Văn Đọc – Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh dẫn đầu về số phiếu “tín nhiệm cao”, với 69 phiếu. Ông Đọc cũng có 1 phiếu “tín nhiệm” và không có phiếu “không tín nhiệm”.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh – Nguyễn Đức Long giành được 68 phiếu “tín nhiệm cao”, 2 phiếu “tín nhiệm” và 0 phiếu “không tín nhiệm”.

Trong số những người giữ các chức vụ thuộc diện HĐND tỉnh lấy phiếu tín nhiệm lần này có 4 người không thuộc diện lấy phiếu tín nhiệm do thời gian đảm nhận chức vụ liên tục chưa đủ 9 tháng. Đó là: ông Nguyễn Văn Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bà Nguyễn Thị Hạnh – Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao; ông Trần Văn Hùng – Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; ông Vũ Kiên Cường – Trưởng Ban Dân tộc tỉnh.

Phát biểu về kết quả này, ông Nguyễn Văn Đọc – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh – khẳng định: So với lần lấy phiếu tín nhiệm trước, lần này số phiếu “tín nhiệm cao” của những người giữ các chức vụ do HĐND tỉnh bầu đã tăng cao hơn, số phiếu “tín nhiệm thấp” giảm. Kết quả này cho thấy sự nỗ lực, cố gắng rất lớn của những người giữ các chức vụ do HĐND tỉnh bầu. Các đại biểu bỏ phiếu đã khách quan, công tâm và chính xác đối với việc lấy phiếu.

Tác giả: NGUYỄN HÙNG

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP