Giáo dục

Nữ sinh bị đánh hội đồng dã man ở Hưng Yên: Tạm đình chỉ Hiệu trưởng

Hiệu trưởng Trường THCS Phù Ủng (Ân Thi, Hưng Yên) bị tạm đình chỉ, xem xét trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm, 5 học sinh vi phạm đang làm việc với cơ quan công an… là những diễn biến mới liên quan đến vụ nữ sinh bị đánh hội đồng dã man ở Hưng Yên.

Sáng 30.3, ông Nguyễn Văn Phê – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hưng Yên – đã xuống làm việc với Trường THCS Phù Ủng (Ân Thi, Hưng Yên) liên quan đến vụ việc em H.Y. - học sinh của trường bị 5 bạn đánh hội đồng ngay trong lớp học.

Theo đó, sự việc xảy ra từ ngày 22.3. Sau khi tan học, cán bộ, giáo viên và học sinh trong trường hầu như đã về hết, thì nhóm học sinh có chủ ý ở lại và đóng cửa lớp để đánh bạn. Bảo vệ nhà trường cũng không biết sự việc xảy ra.

Sở GDĐT Hưng Yên cũng có cuộc làm việc Phòng GDĐT Ân Thi, lãnh đạo huyện Ân Thi để phối hợp điều tra và xử lý vụ việc. Đồng thời đến thăm hỏi nữ sinh là nạn nhân và động viên gia đình em.

Quan điểm của lãnh đạo Sở GDĐT Hưng Yên là làm rõ sự việc, xử lý nghiêm sai phạm, giải quyết dứt điểm, đúng người, rõ trách nhiệm.

Ông Nguyễn Văn Phê – Giám đốc Sở GDĐT Hưng Yên - cũng thông tin, trước mắt sẽ tạm đình chỉ ông Nhữ Mạnh Phong - Hiệu trưởng Trường THCS Phù Ủng. Giáo viên chủ nhiệm lớp em H.Y cũng bị điều chuyển, không chủ nhiệm lớp này nữa vì không nắm bắt và ngăn ngừa được thời.

Đối với học sinh vi phạm, nhà trường đã ra quyết định tạm đình chỉ học đối với 5 học sinh, để các em có thời gian suy nghĩ, kiểm điểm. Hiện những học sinh này đang làm việc với cơ quan công an để phục vụ công tác điều tra, làm rõ sự việc.

Nữ sinh bị đánh hội đồng trong lớp học. Ảnh cắt từ clip

Theo tìm hiểu của Lao Động, học sinh bị bạn đánh hội đồng có hoàn cảnh rất éo le, cả bố và mẹ em đều có sức khỏe yếu, tâm lý không bình thường. Hiện chú ruột của H.Y phải đứng ra giải quyết vụ việc, đưa em đến Bệnh viện tâm thần kinh Hưng Yên để điều trị. Sau khi bị các bạn đánh, H.Y vẫn trong trạng thái hoảng loạn.

Trước đó, như đã đưa tin, ngày 22.3, học sinh H.Y. (học sinh Trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi - Hưng Yên) bị 5 học sinh cùng lớp lột quần áo, đánh đập dã man ngay tại lớp học.

Theo dõi những hình ảnh đầy bạo lực, nghe tiếng khóc, gào thét của H.Y, tiếng chửi bới của nhóm nữ sinh, nhiều người không khỏi "rùng mình" vì quá bức xúc, phẫn nộ.

Cũng liên quan đến vụ việc, ông Bùi Văn Linh - Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết, ngay khi nhận được thông tin, Bộ đã liên hệ trực tiếp với Sở GDĐT Hưng Yên yêu cầu kiểm tra, làm rõ vụ việc và báo cáo về Bộ trước ngày 2.4.2019.

Bộ GDĐT cũng chỉ đạo Sở GDĐT Hưng Yên làm rõ trách nhiệm liên quan. Đồng thời tổ chức thăm hỏi, động viên ổn định tinh thần của học sinh. Phối hợp với chính quyền địa phương, các cơ quan hỗ trợ nạn nhân; với công an để điều tra làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tác giả: ĐẶNG CHUNG

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP