Tin địa phương

Kiên quyết cưỡng chế nhà xây trái phép của vợ chồng bí thư xã

​Liên quan đến phản ánh của Báo Lao Động về vụ việc vợ chồng bí thư, chủ tịch xã xây nhà 3 tầng trái phép trên đất công ở xã Thạnh Quới, lãnh đạo UBND huyện Vĩnh Thạnh (TP Cần Thơ) cho biết sẽ kiên quyết cưỡng chế.

Ngôi nhà 3 tầng xây trái phép của vợ chồng bà Bích. Ảnh: Trần Tuấn

Ngày 14.6, làm việc với PV báo Lao Động, ông Đỗ Sỹ Nhường - PCT UBND huyện Vĩnh Thanh - cho biết, về vụ việc vợ chồng ông Tô Bảo Quốc (Bí thư xã Thạnh Mỹ) và bà Lê Việt Bích (nguyên Chủ tịch UBND xã Thạnh Quới) xây nhà trái phép trên đất công đã quy hoạch xây dựng chợ Láng Sen, sau khi phát hiện UBND huyện đã lập biên bản.

Tháng 5.2017, UBND huyện đã ra quyết định xử phạt hành chính hơn 22 triệu đồng; đồng thời, yêu cầu trong thời hạn 80 ngày, phải tháo dỡ công trình trái phép.

Nhưng hết thời hạn, gia đình bà Bích có đơn xin gia hạn thêm 6 tháng để tìm chỗ ở mới, UBND huyện đã đồng ý cho gia hạn theo đề nghị. Đến nay, đã hết thời gian xin gia hạn, tuy nhiên gia đình vẫn chưa tháo dỡ.

Ngày 8.6 vừa qua, huyện đã giao cho Phòng Kinh tế hạ tầng phối hợp với phòng chức năng liên quan xuống làm việc, yêu cầu gia đình tháo dỡ. Tuy nhiên, bà Bích tiếp tục xin gia hạn thêm một thời gian nhưng UBND huyện chưa đồng ý mà đang xin ý kiến của UBND TP Cần Thơ để xử lý. Hiện chưa thấy UBND TP Cần Thơ trả lời.

Về việc chậm cưỡng chế ngôi nhà xây trái phép, theo ông Nhường, do xét thấy mặc dù gia đình bà Bích xây được ngôi nhà 3 tầng nhưng có khó khăn, còn nợ nần nên huyện có cân nhắc cả về lý và tình trước khi quyết định.

Cũng theo ông Nhường, huyện cũng nhận thấy có trách nhiệm của mình trong việc chậm cưỡng chế; cả trách nhiệm của UBND xã Thạnh Quới trong việc để xây dựng nhà trái phép mà không xử lý ngay từ đầu.

Ông Đỗ Sỹ Nhường đang cung cấp thông tin về vụ việc cho PV.

Trước thông tin cho rằng, gia đình bà Bích chậm tháo dỡ là chờ doanh nghiệp thực hiện xong Dự án xây chợ Láng Sen sẽ bán 8 nền đất (nhà bà Bích đã xây trên quy hoạch 1 trong 8 nền nói trên) rồi mua và hợp thức hóa luôn, ông Nhường khẳng định không để xảy ra việc đó. Bởi như vậy là sai trình tự. Huyện vẫn giữ quan điểm sẽ kiên quyết cưỡng chế nếu không tự tháo dỡ.

Về việc ông Quốc có mở phòng khám ngoài giờ ngay trong ngôi nhà xây trái phép, ông Nhường cũng thông tin, phòng khám đó có giấy phép hoạt động do Sở Y tế cấp năm 2017.

Tác giả: TRẦN TUẤN - TRẦN LƯU

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP