Tin địa phương

Khảo sát thực địa dự án đầu tư xây dựng Thiết chế Công đoàn tại Cần Thơ

Ngày 11.10, Ban quản lý Dự án thiết chế công đoàn (Tổng LĐLĐVN) và lãnh đạo LĐLĐ.TP Cần Thơ đã có buổi khảo sát thực địa dự án đầu tư xây dựng Thiết chế Công đoàn tại Khu chế xuất & Công nghiệp Cần Thơ.

Đoàn khảo sát thực địa đã tiến hành khảo sát đất khu vực xây dựng nhà ở công nhân tại khu tái định cư và nhà ở công nhân KCN Trà Nóc II, thuộc phường Phước Tới, quận Ô Môn với diện tích 03 ha. Đây là khu vực đất đẹp, rộng rãi, thoáng mát, gần sông và nhất là gần ngay cạnh bên các nhà máy của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Theo dự tính, kết cấu các hạng mục công trình trong dự án thiết chế công đoàn ở khu công nghiệp sẽ bao gồm những hạng mục công trình như: Nhà ở, nhà trẻ, siêu thị công đoàn, nhà đa năng, sân thể dục, thể thao, hiệu thuốc, phòng khám…

Đồng chí Trần Văn Tám – Chủ tịch LĐLĐ TP. Cần Thơ cho biết: LĐLĐ Thành phố đã làm việc với Sở Xây dựng và các ban ngành liên quan để thống nhất xây dựng nhà ở công nhân tại khu tái định cư và nhà ở công nhân tại KCN Trà Nóc II tại địa điểm trên. Hạ tầng kỹ thuật như đường giao thông, hệ thống cấp điện đã được hoàn thiện trước khi công trình khởi công.

Ông Trần Văn Khải - Trưởng BQL dự án Thiết chế Công đoàn (Tổng LĐLĐVN) - bày tỏ, dự án trên phải được lên kế hoạch, tính toán chi phí xây dựng một cách cẩn thận. Bên cạnh đó, khi công trình hoàn thành phải đảm bảo phục vụ cho lợi ích người lao động. Thiết chế Công đoàn phải tạo sự khác biệt về lợi ích cho đoàn viên công đoàn, đây là cách làm mới nhằm thu hút CNLĐ tham gia vào tổ chức công đoàn.

Tác giả: BẢO TRUNG

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP