Giáo dục

Hạ mức kỷ luật với các học sinh bị đuổi học do xúc phạm giáo viên trên Facebook

Hội đồng kỷ luật trường THPT Nguyễn Trãi (TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã thống nhất hạ mức kỷ luật đối với nhóm học sinh có hành vi xúc phạm giáo viên trên mạng xã hội. Quyết định này nhận được sự thống nhất cao của phụ huynh học sinh.

Ngày 4.11, thông tin từ lãnh đạo trường THPT Nguyễn Trãi (TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, Hội đồng kỷ luật của nhà trường đã thống nhất mức kỷ luật mới với nhóm học sinh xúc phạm thầy cô trên mạng xã hội Facebook.

Theo đó, trong chiều ngày 3.11, Hội đồng kỷ luật nhà trường đã tổ chức cuộc họp, có sự tham dự của đại diện phụ huynh học sinh. Sau khi xem xét, rà soát lại toàn bộ vụ việc, nhà trường thống nhất hạ bậc kỷ luật tuỳ mức độ vi phạm đối với 8 học sinh lớp 10A5 bị kỷ luật trước đó vì nói xấu, xúc phạm thầy cô trên Facebook.

Cụ thể, 3 học sinh bị đuổi học 1 năm hạ xuống còn đuổi học 1 tuần, 4 học sinh bị đuổi học 1 tuần hạ xuống còn bị cảnh cáo, và 1 học sinh bị cảnh cáo trước toàn trường hạ xuống còn bị khiển trách.

"Học sinh đã nhận lỗi, hứa sẽ sửa lỗi và chấp hành nội quy, quy chế nhà trường. Các phụ huynh cũng đã đồng ý với hình thức kỷ luật mới này", thầy Bùi Nguyên Tiến - Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trãi chia sẻ.

Trường THPT Nguyễn Trãi (TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa). Ảnh: Tô Thế

Sắp tới, nhà trường sẽ xem xét trách nhiệm cá nhân, tập thể trong quá trình tiến hành kỷ luật trước đó theo đúng chỉ đạo của Sở GDĐT tỉnh Thanh Hóa.

Trước đó, như Lao Động đã thông tin, ngày 1.10, em Đ.M.Tr (là học sinh lớp 10A5, trường THPT Nguyễn Trãi) có sử dụng điện thoại di động trong giờ học nên bị cô giáo bộ môn thu, sau đó giao lại cho cô giáo chủ nhiệm.

Trong lúc trực giám thị, cô Đậu Thị Bích (giáo viên chủ nhiệm lớp 10A5) thấy trên màn hình điện thoại của em Tr. (điện thoại không khóa màn hình) hiện cuộc nói chuyện từ tài khoản Facebook có tên là "Đ.C.B", với nội dung nói xấu thầy cô, nhà trường với rất nhiều lời lẽ thô tục, thiếu văn hóa.

Sau khi nhà trường nắm được sự việc, đồng thời họp kỷ luật, nhà trường đã ra quyết định đuổi học 1 năm đối với 3 học sinh, 4 học sinh bị đuổi học 1 tuần và 1 em bị cảnh cáo trước toàn trường.

Tuy nhiên, đến ngày 1.11.2018, sau khi nắm được thông tin, cho rằng trường THPT Nguyễn Trãi ra quyết định quá nóng vội, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa đã có chỉ đạo nhà trường thu hồi quyết định kỷ luật của 8 học sinh.

Tác giả: Tô Thế

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP