Thể thao

Cầu thủ Cần Thơ đá vào lưới nhà như bán độ vì... sân xấu và gió xoáy

Đội trưởng Nguyễn Văn Quân đã có tình huống đá phạt thẳng vào lưới nhà như... bán độ ở trận đấu với Bình Phước ở vòng sơ loại Cúp Quốc gia 2019, tuy nhiên bàn thắng hy hữu này bị trong tài từ chối.

Tình huống đội trưởng Văn Quân của CLB Cần Thơ đá thẳng bóng về lưới nhà trước sự ngỡ ngàng của thủ thành Minh Nhựt.

Chiều 30.3, tại trận đấu giữa Bình Phước và Cần Thơ ở vòng loại Cúp Quốc gia, một tình huống hy hữu như bán độ đã xảy ra.

Cụ thể, phút 39 của trận đấu, CLB Cần Thơ được hưởng quả đá phạt lên từ phần sân nhà sau khi Nguyễn Văn Quân bị Điểu Giang phạm lỗi; ở quả đá phạt sau đó, Văn Quân tự đá bóng về lưới nhà trước sự ngỡ ngàng của thủ thành Minh Nhựt cũng như ban huấn luyện Cần Thơ. Văn Quân đã ôm đầu nằm xuống sân tỏ ra thất vọng.

Tuy nhiên, trọng tài chính Lê Văn Thuận đã không công nhận bàn thắng và cho Bình Phước được hưởng quả phạt góc, bởi theo luật FIFA, trong một tình huống đá phạt trực tiếp, bóng đi vào lưới đội đá phạt sẽ không được công nhận. Và trong trường hợp này, đối phương được hưởng quả đá phạt góc.

Văn Quân đổ gục xuống sân sau sai lầm tai hại của mình, rất may bàn thắng không được công nhận và Bình Phước chỉ được hưởng một quả phạt góc theo luật FIFA.

Lý giải về tình huống đá phạt về lưới nhà như bán độ của học trò, trả lời báo chí, ông Nguyễn Thành Danh - Giám đốc điều hành kiêm HLV Cần Thơ cho biết là tại... gió xoáy mạnh và mặt sân mấp mô.

“Một phần là do kỹ thuật cá nhân của cầu thủ này có vấn đề sau khi bình phục chấn thương, thêm vào đó là gió xoáy trên sân rất mạnh.

Chúng tôi bị ngược gió trong hiệp 1, có lúc gió thổi rung cả khu kỹ thuật. Một điều nữa là do 2 cầu thủ không hiểu ý nhau”, ông Danh lí giải.

Vị lãnh đạo của đội bóng miền Tây nói thêm: “Tôi không nghĩ Văn Quân có dấu hiệu tiêu cực. Cậu ta là đội trưởng, như tôi đã giải thích và Quân bị lỗi kỹ thuật, sân bị mấp mô nên vấp cỏ khiến bóng đi theo hướng khác. Gió lốc mạnh nữa nên mới vậy”.

Trận đấu giữa hai đội kết thúc 90 phút chính thức bằng kết quả hòa 2-2. Kết quả cuối cùng, Bình Phước giành chiến thắng trên chấm 11m với phần thắng chung cuộc 8-7.

Tác giả: ĐÌNH THẢO

Nguồn tin: Báo Lao động

  Từ khóa: CLB Cần Thơ , Cúp quốc gia

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP