Giải trí

Bộ Văn hóa sẽ tước vương miện của Lê Âu Ngân Anh

Thanh tra Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cho hay sẽ có biện pháp để tước vương miện của Lê Âu Ngân Anh nếu đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu đại dương 2017 tiếp tục trì hoãn không thực hiện điều này.

 Lê Âu Ngân Anh

Lê Âu Ngân Anh.

Chiều ngày 9.1, trong buổi họp báo thường kỳ quý IV- 2018 của Bộ VH-TT&D, ông Nguyễn Thái Bình, chánh văn phòng Bộ đã có những trả lời báo chí về vấn đề liên quan đến việc cấp phép đối với người đẹp Lê Âu Ngân Anh.

Ông Bình cho biết: “Hôm nay, Cục NTBD đã mời đơn vị xin phép cử Ngân Anh tham dự cuộc thi Miss Intercontinental là Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa hậu Thế giới đến làm việc. Trước đó, công ty này cũng đã nhiều lần xin lùi thời gian gặp Cục NTBD để nói rõ các lý do tại sao Ngân Anh bị từ chối cấp phép. Thông tin cụ thể, Bộ VHTTDL sẽ sớm thông tin đến các cơ quan báo chí”.

Cũng trong ngày 9.1, được biết Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã có buổi làm việc với luật sư ủy quyền của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa hậu Thế giới - đơn vị xin cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh.

Trao đổi với Lao Động, đại diện Cục NTBD nhấn mạnh: “Trong thời gian tới, Cục NTBD sẽ yêu cầu Công ty TNHH Võ Việt Chung International thu hồi giải thưởng, hủy danh hiệu Hoa hậu Đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh. Nếu đơn vị này không tiến hành, Cục NTBD sẽ áp dụng theo quy định của pháp luật hiện hành, Thanh tra Bộ VHTTDL sẽ ra văn bản xử phạt và có biện pháp buộc phải tước vương miện của Lê Âu Ngân Anh”.

Trong nhiều thời gian qua Thanh tra Bộ cũng đã làm việc với đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 là Công ty TNHH Võ Việt Chung International. Bản thân đơn vị này cũng đã thừa nhận và ký vào quyết định xử phạt. Về phía Ngân Anh cũng thừa nhận đã phẫu thuật thẩm mỹ trước khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017.

Trước đó, ngày 3.12.2018 Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa hậu Thế giới đã nộp hồ sơ xin Cục NTBD cấp phép cho Hoa hậu Đại dương 2017 - Lê Âu Ngân Anh tham dự cuộc thi Miss Intercontinental 2018 (diễn ra từ ngày 8-27.1.2019 tại Philippines). Yêu cầu này đã bị Cục NTBD từ chối.

Về những sai phạm của đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017, vào ngày 11.01.2018, Cục NTBD đã có yêu cầu đơn vị này thu hồi lại kết quả cuộc thi, đề nghị thu hồi vương miện đối với Lê Âu Ngân Anh. Thanh tra Bộ VH-TT&DL cũng đã xử phạt BTC Hoa hậu Đại dương 4 triệu đồng vì cho phép thí sinh từng phẫu thuật thẩm mỹ dự thi. Tuy nhiên, trong các hoạt động sau đó, Lê Âu Ngân Anh được cho là vẫn đội vương miện và sử dụng danh hiệu Hoa hậu Đại dương bình thường.

Mới đây, sự việc người đẹp bất chấp các lệnh cấm của Cục NTBD, khẳng định sẽ vẫn tiếp tục tham gia cuộc thi hoa hậu Liên lục địa đã làm dấy lên những tranh cãi. Bất ngờ hơn, cô cho biết đã thuê luật sư làm hồ sơ để kiện Cục NTBD.

Tác giả: ĐÀO BÍCH

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP